Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 11/6/2021, tại Hội trường Ngọc Linh Hội đồng bầu cử tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn tỉnh để đánh giá công tác chỉ đạo, lãnh đạo, tổ chức triển khai thực hiện và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn tỉnh.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh: A Pớt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Y Ngọc, Ủy viên  Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên UBBC tỉnh; Tổ trưởng, Tổ phó Tổ giúp việc Ủy ban bầu cử tỉnh; đại diện Ủy ban bầu cử, UBND, UBMTTQ Việt Nam, lãnh đạo Phòng Nội vụ các huyện, thành phố; đại diện các tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen trong công tác tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo cáo tại Hội nghị, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được tổ chức thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra, đảm bảo dân chủ đúng pháp luật, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Về kết quả bầu cử, đối với đại biểu Quốc hội khóa XV, số người trúng cử là 06 người trên 10 người ứng cử; số cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỉ lệ 99,85%.

Đối với đại biểu HĐND tỉnh, có 51 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh trên tổng số 85 người ứng cử, số cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỉ lệ 99,85%; 316 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện trên tổng số 531 người ứng cử, số cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỉ lệ 99,79%; 2.164 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND cấp xã trên tổng số 3.607 người tham gia ứng cử, số cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỷ lệ 99,35%.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trình bày tham luận với chủ đề “Vai trò của MTTTQ Việt Nam các cấp trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”; đại diện UBND - UBBC huyện Đăk Glei đã tham luận về kết quả tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cũng tại Hội nghị, Ban tổ chức đã công bố Quyết định số 294/QĐ-UBND ngày 10/6/2021 tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 45 tập thể và 73 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa đã khẳng định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được tổ chức thành công tốt đẹp, đồng chí tin tưởng rằng mỗi đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp vừa trúng cử sẽ nỗ lực, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của Nhân dân và cử tri.

Lê Đàm