Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy Lần thứ 7 khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 4/5, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị lần thứ 7 khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 để thông báo về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, 40/48 vị là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Đinh Thị Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Theo đó, cho đến thời điểm này, mọi công việc cho đại hội cơ bản hoàn thành như: Chuẩn bị văn kiện Đại hội, nhân sự Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XI; thành lập các tiểu ban giúp việc Đại hội đến công tác tuyên truyền, trang trí và hậu cần đảm bảo đúng theo sự lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Công tác nhân sự Đại hội đã được thực hiện đảm bảo theo đúng hướng dẫn, quy trình hiệp thương thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo quy định về cơ cấu, thành phần.

Ngoài ra, việc xây dựng hệ thống văn kiện, đề án nhân sự và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên đã hoàn tất và thực hiện đầy đủ các bước thông qua cấp có thẩm quyền phê duyệt. Dự kiến Đại hội có 230 đại biểu, trong đó có 167 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham dự.

Công tác trang trí khẩu hiệu, pano, áp phích tại các điểm dọc Quốc lộ 24, chuẩn bị chương trình hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội, xây dựng phim phóng sự về những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2024 và chọn lọc, tổng hợp các hình ảnh nổi bật để trưng bày cơ bản đã hoàn thành.

Với tinh thần: “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội sẽ đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác Mặt trận 5 năm qua và đề ra chương trình hành động trong  nhiệm kỳ 5 năm tới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Quý