Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Kon Tum vận động bầu cử

Thực hiện Thông tri Số: 13/TTr-MTTW-BTT ngày 19/01/2021 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc Hướng dẫn MTTQ Việt Nam tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.Thực hiện Kế hoạch số 144/KH- MTTQ-BTT, ngày 23 tháng 12 năm 2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc thực hiện công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Từ ngày 10 -14/5/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện   Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Tu Mơ Rông và Đăk Hà  tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 2 của tỉnh KonTum vận động bầu cử (Đơn vị bầu cử số 2 gồm: các huyện  Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Tu Mơ Rông và Đăk Hà ).

Tham gia ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 gồm: 05 ứng cử viên đại biểu Quốc hội gồm: Ông U Huấn, Bà Y Nhơn, Ông Đinh Văn Phát, Bà Trần Thị Thu Phước, Ông Tô Văn Tám. Tại các Hội nghị tiếp xúc, cử tri vận động bầu cử  được nghe Ban Thường trực  Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Chủ trì Hội nghị  giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của 05 ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 2; nghe các ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV.Trong đó, các đại biểu ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 nhấn mạnh, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, các ứng cử viên cam kết sẽ tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức trên các lĩnh vực để làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử; khẳng định sẽ đại diện cho tiếng nói của cử tri, phản ánh những ý kiến, nguyện vọng cử tri tỉnh nhà đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và chính quyền các cấp trong tỉnh giải quyết. Đồng thời phát huy trách nhiệm của ĐBQH trong tham gia ý kiến, đề xuất, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri, đảm bảo việc giải quyết kịp thời, đúng pháp luật. Qua đó bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri, Nhân dân tỉnh nhà. Ngoài ra, Ban Thường trực  Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh còn tổ chức lồng ghép với các đơn vị bầu cử của tỉnh như   Đăk Glei đơn vị số 9, Ngọc Hồi đơn vị số 8 , Đăk Tô đơn vị số 7, Tu Mơ Rông đơn vị số 6  và Đăk Hà đơn vị số 5  để  những người ứng cử  HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2025 vận  động bầu cử.

Tin và ảnh Lê Sơn