Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Măng Cành, huyện Kon Plông lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 12/3, tại Hội trường UBND xã Măng Cành, huyện Kon Plông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Măng Cành đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được MTTQ Việt Nam huyện Kon Plông chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã của huyện.

Quang cảnh Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Y Thị - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; A Reng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lê Đức Tín - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành đoàn thể của xã.

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024; phương hướng, mục tiêu và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trong nhiệm kỳ qua, tình hình khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã luôn được củng cố và mở rộng, MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tốt các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động (CVĐ), góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo được mối đoàn kết, gắn bó giữa Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam với Nhân dân.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ biểu dương những kết quả đã đạt được và nêu ra những tồn tại hạn chế trong hoạt động của MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ qua. Nổi bật, là 100% khu dân cư thực hiện tốt CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; CVĐ “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, triển khai “quỹ vì người nghèo”, các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội; phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị- xã hội các cấp được phát huy. Vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội thực hiện có hiệu quả. Bộ  máy tổ chức trong hệ thống Mặt trận từ xã đến thôn được củng cố, kiện toàn. Nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam được đổi mới, góp phần củng cố, nâng cao vai trò, chức năng, nhiệm vụ và vị trí của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.

Tại Đại hội, Ủy ban Nhân dân xã đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm10 đại biểu. Tại phiên họp thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XVII đã hiệp thương cử Ban Thường trực gồm 03 vị; hiệp thương cử đồng chí A Rù, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XVI giữ chức Chủ tịch, đồng chí A Bàng giữ chức Phó Chủ tịch, đồng chí Y Manh giữ chức Uỷ viên thường Trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Măng Cành

khóa XVII ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Măng Cành lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã đề ra chương trình, nhiệm vụ và những mục tiêu tổng quát cho cả nhiệm kỳ và chương trình hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029, nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tập hợp, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động với tinh thần thiết thực, chất lượng, hiệu quả để góp phần xây dựng xã Măng Cành ngày càng văn minh, tiến bộ và đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Hằng