Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum tiếp nhận 1.120.000.000 đồng ủng hộ đồng bào khắc phục cơn bão số 3

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Sáng ngày 18/9, đoàn công tác huyện Đăk Hà do đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn và đồng chí Nguyễn Thế Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao bảng ủng hộ 1.120.000.000 đồng để ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra. Dự buổi tiếp nhận ủng hộ, có các đồng chí Hoàng Trung Thông - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực; Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà

trao bảng ủng hộ 1.120.000.000 đồng ủng hộ đồng bào khắc phục cơn bão số 3

Tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà đã chia sẻ những mất mát, đau thương về người và của đối với Nhân dân bị thiệt hại nặng nề ở các tỉnh, thành phố phía Bắc nước ta, với nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, cán bộ và Nhân dân huyện Đăk Hà ủng hộ một phần kinh phí, nhằm giúp đỡ Nhân dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông tin về cơn bão số 3 đã để lại nhiều tổn thất nặng nề về người và tài sản của Nhân dân tại các tỉnh miền Bắc. Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia, những ngày qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận sự chung tay, đóng góp của đông đảo các cơ quan, tổ chức, tôn giáo, doanh nghiệp và các cá nhân tham gia hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ Nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Hoàng Trung Thông, Phó Chủ tịch Thường trực đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân huyện Đăk Hà đã có sự hỗ trợ đáng quý, kịp thời, qua đó lan toả tinh thần nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam ngay trong giai đoạn khó khăn; đồng thời, cam kết sẽ quản lý, sử dụng nguồn đóng góp ủng hộ đúng mục đích, đối tượng để giúp đồng bào miền Bắc sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Được biết, kể từ ngày phát động đến hôm nay Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận ủng hộ với số tiền trên 2 tỷ đồng thông qua hai hình thức tiếp nhận tiền mặt và chuyển khoản.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình