Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại thị trấn Măng Đen

Tiếp tục kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, chiều ngày 1/8, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện Kon Plông tiếp xúc cử tri tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Trung Thông – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Kon Plông và đông đảo cử tri thị trấn Măng Đen.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, báo kết quả Kỳ họp chuyên đề, Kỳ họp thứ 7-HĐND tỉnh, thông báo, giải thích các nội dung Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp thứ 7; tổ đại biểu HĐND huyện Kon Plông thông báo các nội dung tại kỳ họp HĐND huyện Kon Plông, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và phản ánh của cử tri.

Cử tri Nguyễn Văn Thanh tham gia ý kiến

Tại buổi tiếp xúc có 09 lượt ý kiến với 16 nội dung mà cử tri thị trấn Măng Đen quan tâm, tập trung vào lĩnh vực như vệ sinh môi trường, đất đai, xây dựng cơ sở hạ tầng, các chế độ chính sách. Đặc biệt, cử tri thị trấn Măng Đen cũng bày tỏ sự lo lắng về tình trạng động đất liên tục xảy ra và đề nghị cần có biện pháp, giải pháp ứng phó để hạn chế thiệt hại về người và cơ sở hạ tầng; đồng thời, cơ quan chức năng cần cân nhắc việc đầu tư xây dựng các thủy điện trên địa bàn.

Ngay tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, lãnh đạo thị trấn Măng Đen, lãnh đạo huyện Kon Plông, các sở, ngành đã trả lời, trao đổi và làm rõ thêm đối với những ý kiến của cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền quản lý. Các ý kiến còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện Kon Plông tiếp thu, tổng hợp, phối hợp chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét trả lời, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Xuân Châu