Kon Tum tổ chức Lễ phát động ủng hộ Nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra

Hưởng ứng Lời kêu gọi của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Chiều ngày 12/9/2024, tại Hội trường Ngọc Linh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với UBND tỉnh và Văn phòng Tỉnh uỷ tham mưu Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ Nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra.

Quang cảnh buổi lễ

Dự lễ phát động có các đồng chí A Pớt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí U Huấn- Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Qốc hội tỉnh; đồng chí Y Thị Bích Thọ- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; dự lễ phát động còn có các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, Các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Các cơ quan ngành dọc của Trung ương tại tỉnh, Các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; Các hội có tính chất đặc thù, Các doanh nghiệp tiêu biểu, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Các tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ

Tại buổi lễ đã có 23 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ, số tiền: 2.065.000.000đ (Hai tỷ không trăm sáu mươi lăm triệu đồng chẵn). Các đại biểu  đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân về tham dự buổi lễ đã tham gia ủng hộ bằng tiền mặt số tiền: 436.200.000đ (Bốn trăm ba mươi sáu triệu hai trăm ngàn đồng chẵn).

Các đại biểu dự lễ tham gia ủng hộ trực tiếp

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Y Thị Bích Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát kịp thời của Thường trực Tỉnh ủy, sự phối hợp chặt chẽ của Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh. Đặc biệt, sự có mặt và đóng góp nhiệt tình của các vị đại biểu đại diện cho các sở, ban, ngành, các cơ quan đơn vị, các tổ chức đặc thù, các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” đóng góp bằng tinh thần và vật chất để hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía bắc bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 3 gây ra. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ chuyển toàn bộ số tiền quyên góp gửi về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để phân bổ cho các địa phương bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 gây ra đảm bảo đúng đủ, kịp thời và hiệu quả nhất.

Trước đó, ngày 10/9/2024, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và trích từ “Quỹ Cứu trợ” tỉnh Kon Tum với số tiền 200.000.000đ (Hai trăm triệu đồng) ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra./.

Xuân Châu