Kon Plông phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra

Chiều ngày 16/9, Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Plông tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Đồng chí Đào Duy Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Dự lễ phát động có các đồng chí Đào Duy Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Y Thị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đặng Quang Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đơn vị, công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Trước khi diễn ra Lễ phát động, các đại biểu đã dành phút tưởng niệm các nạn nhân tử nạn và các chiến sĩ hi sinh trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ và khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Đào Duy Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông tin những ngày qua, nhân dân các tỉnh phía Bắc đã chịu  nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản do bão số 3 đã gây ra. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Plông kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc chịu thiệt hại do bão số 3 gây ra. Thời gian ủng hộ đến hết ngày 10/10/2024.

Các đại biểu tham gia ủng hộ

Tại Lễ phát động, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ hơn 367.533.00 triệu đồng.

Bằng tất cả tấm lòng của mình, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện cũng đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực hướng về đồng bào miền Bắc, với mong muốn góp phần giúp đồng bào các tỉnh phía Bắc sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định lại cuộc sống./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Hằng