Duyệt nội dung, nhân sự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 29/7, tại Văn phòng II/T176 Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam - (Văn phòng II), Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức duyệt nội dung, nhân sự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự buổi làm việc duyệt nội dung, nhân sự có các đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Võ Văn Thiện - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban công tác Mặt trận phía Nam; Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Thao Hồng Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - chủ trì buổi làm việc cho ý kiến vào nội dung Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Quang cảnh buổi làm việc duyệt nội dung, nhân sự

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh, đến nay các khâu chuẩn bị đã hoàn thành. Đồng chí nêu rõ: nhiệm kỳ 2019-2024, hoạt động của MTTQ Việt Nam tỉnh đã đạt được những kết quả khả quan, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động gần 59 tỷ đồng. Tỉnh đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa trên 2 nghìn căn nhà giúp người nghèo, tỷ lệ giảm nghèo bình quân toàn tỉnh từ 3 - 4%/năm. Đến nay, toàn tỉnh có 46 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 95% thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”, do đó đảm bảo tiêu chí trên 70% khu dân cư không phát sinh tội phạm nghiêm trọng.

Về nhân sự chuẩn bị cho đại hội, đồng chí cho biết, dự kiến nhân sự tham gia MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ tới có 92 vị; với cơ cấu thành phần gồm, tổ chức thành viên 28 vị; Mặt trận cấp dưới trực tiếp 10 vị; chuyên gia các ngành, lĩnh vực liên quan và Hội đồng tư vấn 10 vị; cá nhân tiêu biểu 35 vị; cán bộ chuyên trách cơ quan tham mưu, giúp việc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh 9 vị. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có 9 vị, với cơ cấu Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch và 5 Ủy viên Thường trực.

Đại hội dự kiến diễn ra trong 2 ngày từ 8-9/8/2024 tại Hội trường Ngọc Linh, Thành phố Kon Tum. Với 350 đại biểu được mời, trong đó có 278 đại biểu chính thức, 72 đại biểu khách mời.

Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch phát biểu tại buổi làm việc

với Ủy ban MTTQ tỉnh Kon Tum

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum trong công tác chuẩn bị đại hội, nhất là đại hội cấp xã, cấp huyện vừa qua, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng cho rằng, sự chủ động của tỉnh về chuẩn bị các chương trình, văn kiện, nhân sự cơ bản đảm bảo theo hướng dẫn, cơ cấu thành phần cá nhân tiêu biểu theo quy định. Đồng chí đề nghị MTTQ Việt Nam tỉnh cần rà soát lại, nêu nổi bật các mô hình, cách làm hay; đồng thời sắp xếp lại các chỉ tiêu theo hướng dẫn của Trung ương; bổ sung các khâu đột phá các thế mạnh. Đồng chí mong muốn MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum tiếp tục thông tin tuyên truyền bằng các hình thức trực quan, sinh động nhằm thu hút các cơ quan, các tầng lớp nhân dân quan tâm tới đại hội, làm sao để đại hội thật sự là ngày hội chính trị của nhân dân./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình