Họp báo thông tin về thời gian Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều ngày 21/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum đã tổ chức buổi họp báo thông tin về thời gian Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin

Về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Dự buổi họp báo có đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức - Tuyên giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum; Lãnh đạo, Phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Phóng viên Báo Kon Tum; Phóng viên Cổng thông tin điện tử tỉnh; đại diện các cơ quan Thông tấn Báo chí của Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh đến dự và đưa tin. Đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, đồng chí Trần Lạc - Phó Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông tin kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, cấp huyện nhiệm kỳ 2024-2029; Chủ đề Đại hội được lựa chọn là: Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển. Quá trình tổ chức lấy ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban, Ban Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh; phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới… Thông tin sơ bộ đến các đại biểu dự họp báo về cơ cấu đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI; theo đó dự kiến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029 có 92 vị gồm đủ thành phần các giai tầng trong xã hội; cơ cấu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X MTTQ Việt Nam.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/8/2024. Đại hội sẽ tập trung vào các nội dung: Thảo luận và thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024; tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX. Hiệp thương dân chủ cử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029; cử Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI và cử Đoàn đại biểu tỉnh đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các hoạt động bên lề đại hội gồm: Trưng bày triển lãm hình ảnh, thành tựu nổi bật về chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh trong nhiệm kỳ qua; một số kết quả nổi bật của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các huyện, thành phố và tổ chức chính trị - xã hội. Tổ chức đoàn đại biểu dự Đại hội dâng hương, dâng hoa và viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của địa phương và Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh nhất trí với những nội dung mà đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đã thông tin, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ động cung cấp thông tin về Đại hội; cung cấp thêm về kết quả tuyên truyền Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu vươn lên thoát nghèo bền vững”; phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng” để các cơ quan báo chí tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội.

Phát biểu kết luận buổi họp báo, đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh tăng thời lượng thông tin tuyên truyền cho Đại hội. Trong đó, nhấn mạnh những điểm mới trong nhiệm kỳ 2024-2029, như: Chương trình phối hợp hành động của Mặt trận trong nhiệm kỳ 2024-2029; đề án nhân sự hiệp thương cử các thành viên của MTTQ Việt Nam có đầy đủ các thành dân tộc anh em cùng chung sống trên địa bàn tỉnh. Thông tin về công tác xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ xóa nhà tạm cho các hộ nghèo, gia đình chính sách. Đồng thời, đề nghị tiểu ban nội dung tuyên truyền Đại hội của cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp thu các ý kiến tại buổi họp báo, nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết và chu đáo để cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra thành công tốt đẹp theo đúng quy định đã đề ra./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình