Tiếp tục thực hiện các giải pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Duy Tân trong giai đoạn hiện nay

Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và tình trạng người dân từ vùng dịch trở về các địa phương bằng các đường mòn, lối mở, không qua Chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành theo quy định. Trong thời gian qua cả hệ thống chính trị phường Duy Tân đã vào cuộc, tăng cường, đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường.

Theo đó, Mặt trận, các tổ chức chính trị xã hội phường đã tăng cường công tác phối hợp, làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trực tiếp tham gia BCĐ phòng chống dịch, các Tổ kiểm thực, tổ công tác cộng đồng của phường. Kết quả đã tuyên truyền di động tại các ngõ hẻm xa trung tâm đường lớn, mỗi ngày 01 lượt, mỗi lượt hai giờ bằng phương tiện xe máy, loa di động, thành lập các nhóm Zalo phản ứng nhanh việc tiếp nhận thông tin, phục vụ công tác điều tra, truy vết đối tượng là F1, F2 trên địa bàn. Tất cả cán bộ, công chức, thành viên tổ cộng đồng gương mẫu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không uống rượu, bia, đồ uống có nồng độ cồn (kể cả ngày nghỉ trong tuần), với tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu; giữ điện thoại ở chế độ liên lạc 24/24 giờ hàng ngày để theo dõi, thực hiện nhiệm vụ. Bốn tổ kiểm thực đã tổ chức ra quân kiểm tra thường xuyên và đột xuất, từ ngày 27/4/2021 đến nay, UBND phường đã xử phạt 07 trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang với số tiền 7 triệu đồng, lập Biên bản vi phạm hành chính 04 cơ sở kinh doanh đề nghị UBND TP quyết định xử phạt. Đối với các cơ sở kinh doanh còn lại cơ bản chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch; có nhiều cơ sở đã chuyển đổi sang hình thức bán hàng online hoặc bán mang về; 59 tổ công tác cộng đồng tại 10 tổ dân phố đã phối hợp chặt chẽ với Công an khu vực nắm chắc tình hình biến động dân cư tại các tổ; hàng ngày có báo cáo tình hình người dân đi/ đến/ về từ các tỉnh về, hướng dẫn khai báo y tế với Trạm y tế, qua nắm tình hình phát hiện có 01 trường hợp khai không đúng sự thật, có 423 trường hợp đi về từ các tỉnh, địa phương khác, có 135 trường hợp tổ giám sát cộng đồng phát hiện, đề nghị đến trạm y tế khai báo y tế; có 263 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà có Quyết định và 149 trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà (không có quyết định), 24 trường hợp theo dõi tại nhà sau cách sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Trong thời gian đến Mặt trận, đoàn thể phường tiếp tục chủ động phối hợp và quyết tâm triển khai chủ động, chặt chẽ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ thành quả phòng chống dịch đã đạt được để bảo vệ sức khỏe Nhân dân trên địa bàn phường Duy Tân.

Tin, ảnh: Kim Dung.