Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quang Trung tổ chức Hội nghị ký kết thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch 245/KH-MTTQ-BTT ngày 26/01/2024 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố về triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn thành phố Kon Tum năm 2024; Kế hoạch số 157/KH-MTTQ-BTT ngày 22/01/2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường về triển khai thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Chương trình công tác năm 2024 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam của phường Quang Trung (đã được Đảng ủy thống nhất).

Chiều ngày 06/3/2024 - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quang Trung tổ chức Hội nghị ký kết thi đua thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" của 4 cụm thi đua phường năm 2024.

Về dự hội nghị có đồng chí A Đăng – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí đại diện HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường, các ngành, các tổ chức thành viên Mặt trận phường, các đồng chí bí thư chi bộ kiêm tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận 14 khu dân cư trên địa bàn phường Quang Trung cùng tham dự.

Trong những năm qua, công tác Mặt trận nói chung, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nói riêng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát kịp thời của Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Đảng ủy, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên phường cùng nhau hành động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh của địa phương.

Đây là năm thứ 8 - Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum thực hiện Quyết định số 223/QĐ-BTT, ngày 09/5/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về bộ tiêu chí thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động, với 47 tiêu chí cụ thể nhằm xây dựng đô thị văn minh gắn với tiêu chuẩn đề nghị công nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa. Song song với 47 tiêu chí của 5 nội dung Cuộc vận động, các vị trưởng ban công tác Mặt trận rất tâm đắc nhưng cũng rất lo lắng trong việc phối hợp triển khai thực hiện Cuộc vận động như các tệ nạn xã hội nhất là tệ nạn ma túy hiện nay đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc công nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa hằng năm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí A Đăng – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường đề nghị các khu dân cư tiếp tục tập trung tuyên truyền về vị trí và tầm quan trọng của 5 nội dung Cuộc vận động đến từng người dân, từng gia đình biết và thực hiện, đề nghị các ngành đoàn thể cùng vào cuộc với quyết tâm cao nhất góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gắn với thực hiện Chỉ thị 03-CT/TU ngày 07.12.2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, quyết tâm xây dựng thành phố Kon Tum xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn; Kết luận số 08-KL/TU, ngày 24.02.2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát bền vững”; Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 18.02.2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp đối với việc xây dựng thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh  gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy phường trong năm 2024.

Ngọc Phượng