Hội Thánh Tin lành Truyền giáo cơ đốc trên địa bàn tỉnh Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước những diến biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, Hội Thánh Tin lành Truyền giáo cơ đốc trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã và đang tuyên truyền vận động bà con giáo dân, chức sắc chức việc trên địa bàn tỉnh nghiêm chỉnh chấp hành các quy định trong phòng chống dịch bệnh, tuân thủ khuyến cáo 5k, không tập trung hành lễ đông người, thực hiện tốt các quy định và lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tích cực hưởng ứng công tác vận động hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho những người phải cách ly tập trung trong tỉnh, Hội Thánh Tin lành Truyền giáo cơ đốc trên địa bàn tỉnh vận động quyên góp và hỗ trợ cho các cơ sở cách ly tập trung 9.000.000đ tiền mặt và 185 phần quà trị giá gần 60.000.000đ. Tại buổi trao tặng Mục sư Nguyễn Khắc Xuân phụ trách Hội Thánh Tin lành Truyền giáo cơ đốc trên địa bàn thành phố Kon Tum cho biết: “Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân Hội Thánh Tin lành Truyền giáo cơ đốc trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Chính quyền và Mặt trận trong công tác phòng chống dịch bệnh, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định. Đồng thời tiếp tục quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ các trung tâm cách ly của tỉnh, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước vượt qua mọi khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh, xây dựng tỉnh nhà ngày càng ổn định và phát triển bền vững”.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đánh giá cao công tác tham gia phòng chống dịch bệnh của bà con giáo dân, đồng chí gửi lời cảm ơn và ghi nhận những tình cảm của  các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân Hội Thánh Tin lành Truyền giáo cơ đốc trên địa bàn tỉnh đã thể hiện tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, chung tay góp sức cùng với tỉnh có thêm nguồn lực để phục vụ cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban cứu trợ tỉnh quản lý triển khai phân bổ nguồn hỗ trợ về phòng, chống dịch Covid-19 đúng mục đích theo quy định./.

Xuân Châu