• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo hiểm xã hội tỉnh họp đánh giá công tác phối hợp với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh năm 2021

Chiều 20/12, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh năm 2021 và cung cấp nội dung thông tin truyền thông chính sách BHXH, BHYT năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Báo Kon Tum; Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh.

 

Năm 2021 với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, là năm thứ ba triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH. Cùng với ngành BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Kon Tum đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị và đạt được những thành tựu đáng kể. Số người tham gia BHXH là 52.300 người, đạt 100,34% kế hoạch; tham gia BHYT là 485.500 người, đạt 95,87% kế hoạch; số thu năm 2021 là 1.216 tỷ đồng đạt 101% kế hoạch. Nợ BHXH, BHYT, BHTN khoảng dưới 20 tỷ đồng, đạt chỉ tiêu kế hoạch thu BHXH Việt Nam giao (1,49%). Tổng số tiền chi BHXH, BHTN, BHYT ước năm 2021 khoảng 1.091 tỷ đồng, đạt khoảng 95% kế hoạch giao.

 

Công tác phối hợp giữa BHXH tỉnh và các cơ quan báo chí trong thời gian và nhất là trong năm 2021 đã đem lại hiệu quả tích cực, từng bước góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT đến gần với người dân, tạo chuyển biến trong nhận thức của người lao động, người dân về nghĩa vụ, quyền lợi và trách nhiệm của mình đối với chính sách BHXH, BHYT; đẩy mạnh và đa dạng hóa thông tin, tuyên truyền về tình hình triển khai chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất theo chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn có một số hạn chế như: Một số đơn vị chưa chủ động phối hợp với cơ quan BHXH để chuyển tải thông tin; chưa có nhiều tin, bài theo hướng nghiên cứu chuyên sâu tác động mạnh mẽ đến nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT...

 

Trong thời gian tới BHXH tiếp tục nâng cao hiệu quả các hoạt động thông tin, truyền thông chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT, cổ vũ động viên các tập thể, cá nhân trong toàn ngành tích cực tham gia công tác truyền thông, hưởng ứng các phong trào thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

 

Đồng thời cung cấp, chuyển tải đầy đủ, chính xác các nội dung thông tin, giúp cho đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí nắm bắt, hiểu sâu vấn đề về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN. Qua đó, tích cực phối hợp với BHXH tỉnh Kon Tum nói riêng và ngành BHXH Việt Nam nói chung đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, góp phần thực hiện đạt mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip