Công bố Quyết định công nhận thôn 2, xã Đăk La, huyện Đăk Hà đạt chuẩn Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

Chiều 27/9, Ủy ban nhân dân xã Đăk La tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà về việc công nhận thôn 2 đạt chuẩn Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Dự Lễ công bố có đồng chí Đặng Thế Quyết, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đăk Hà; đại diện Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ và Nhân dân thôn 2, xã Đăk La.

Trao Quyết định công nhận thôn 2, xã Đăk La

đạt nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

Thôn 2, xã Đăk La có 81 hộ với 327 nhân khẩu; tổng diện tích gieo trồng là 127,4 ha, trong đó lúa nước 2 vụ 41,54 ha, cà phê 45 ha, cao su 34 ha; tổng đàn gia súc, gia cầm trên 2.100 con. Cán bộ và Nhân dân trong thôn luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; kinh tế - xã hội không ngừng được phát triển, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong thôn ngày càng được nâng cao.

Thực hiện lộ trình xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, năm 2022 Chi bộ, Ban Nhân dân thôn, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể thôn 2, xã Đăk La đã tập trung tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của tỉnh Kon Tum, huyện Đăk Hà về mục tiêu, yêu cầu xây dựng nông thôn mới. Chú trọng phát huy vai trò làm chủ của người dân để “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” trong xây dựng nông thôn mới, tạo sự đồng thuận cao trong cả hệ thống chính trị và Nhân dân. Đến nay thôn 2, xã Đăk La đã thực hiện đạt 10/10 tiêu chí trong Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu theo Quyết định số 255/QĐ-UBND, ngày 11/5/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về ban hành Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh. Với những kết quả đạt được, ngày 07/9/2023 Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà ban hành Quyết định số 1634/QĐ-UBND về việc công nhận thôn 2, xã Đăk La đạt chuẩn Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Tại Lễ công bố, Ban quản lý thôn đã phát động Nhân dân trong thôn thi đua giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu, hướng đến xây dựng thôn thông minh trong thời gian tới; đồng thời tích cực tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 - 24/3/2024).

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà khen thưởng cho 01 tập thể và Ủy ban nhân xã Đăk La khen thưởng cho 03 cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu./.

Tin, ảnh: Đặng Ngọc Ánh