• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyên Kon Plông luôn quan tâm chăm lo cho người nghèo

Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyên Kon Plông luôn quan tâm, nỗ lực chăm lo cho người nghèo, hỗ trợ phương tiện sinh kế, tạo điều kiện cho những hộ khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn của huyện.

Bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện và cộng đồng dân cư chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội, các ban, ngành chức năng bằng nhiều hình thức vận động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, để xây dựng quỹ “vì người nghèo”, tạo nguồn lực để xóa nhà tạm bợ, tranh tre nứa lá dột nát cho hộ nghèo.

Theo đánh giá, kiểm tra, rà soát của UBND huyện, tính đến ngày 25/5/2022, trên địa bàn huyện còn 3.354 hộ nghèo, (chiếm 53,11%); hộ cận nghèo 875 hộ, (chiếm 13,86%) so với tổng số hộ trên địa bàn.

Ngoài ra, các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa... được triển khai đồng bộ, rộng khắp trên địa bàn huyện…, đã thu hút được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Trong năm 2022 đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới được 45 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, với tổng số tiền 1.800.000.000 đồng. Trong đó, có 21 căn nhà do Công ty Cổ phần Charm Group tài trợ, 10 căn nhà do quỹ “vì người nghèo” của tỉnh đồng hành, số còn lại do quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ.

Hưởng ứng Tháng cao điểm “vì người nghèo” năm 2022, ngày 15/11 vừa qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội huyện năm 2023”. Tại buổi lễ, đã tiếp nhận nguồn ủng hộ từ các mạnh thường quân, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nhân, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư với số tiền 716.554.000 triệu đồng, đây là nguồn lực để quỹ “vì người nghèo” của huyện tiếp tục hỗ trợ hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó trong năm 2023.

Theo anh A Xôm ở thôn Điek Pét, xã Ngọc Tem, người được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, chia sẻ: “Gia đình mình được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà kiên cố để ở mình mừng lắm, vì hoàn cảnh của gia đình mình con bị bệnh hiểm nghèo, chạy chữa thuốc men cho con ở bệnh viện Ung bưới Đà Nẵng gia sản không còn gì, nay có nhà ở cuộc sống gia đình đã tạm ổn”.

Ông A Reng - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết: “Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện rất tích cực trong vận động tạo quỹ, tạo nguồn lực để góp phần quan trọng đó là xóa nhà dột nát, xóa nhà tạm để bà con hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt nổi lo toan trong cuộc sống hàng ngày, tự lực vươn lên trong cuộc sống”.

Trong cuộc sống hằng ngày, ai cũng mong muốn có cuộc sống tốt đẹp nhưng “Mỗi cây mỗi hoa - Mỗi nhà mỗi cảnh” của người dân trên địa bàn của huyện còn có nhiều khó khăn, vất vả, rất cần lắm những tấm lòng “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của cộng đồng… Mỗi sự giúp đỡ của cả cộng đồng, không chỉ mang lại giá trị vật chất, mà còn là nguồn tinh thần để giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để người dân trên địa bàn huyện tự mình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống và làm giàu chính đáng trên những mãnh đất của quê hương mình./.

                                                                                                                      Bài, ảnh: Võ Kim Thạch                                                                      


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip