Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đắk La huyện Đắk Hà tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024.

Ngày 07/7 tại Hội trường Ủy ban xã Đắk La, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đắk La huyện Đắk Hà tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm đánh giá những kết quả tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã giữa nhiệm kỳ 2019-2024.

Báo cáo đánh giá về cơ bản đã và đang tổ chức triển khai tốt các nội dung mà nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra. Trong đó có một số thành quả nổi bật đó là: Phối hợp Xây dựng kế hoạch và tổ chức ngày hội bánh chưng xanh tại các thôn đồng bào DTTS: Đã gói tổng 1.478 cái bánh cấp cho 1.478 hộ (Giá trị bằng tiền 29.400.000đ); Phối hợp UBND xã  Tiếp nhận và cấp gạo cứu đói với cho hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai dịch bệnh: 2.715kg/50 hộ/181khẩu; Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Phối hợp vận động nhân dân và các nhà hảo tâm đóng góp tiền và các nhu yếu phẩm và nấu hàng ngàn xuất cơm từ thiện để hổ trự cho người dân từ vùng dịch trở và các khu cách ly của xã và huyện trị giá trên 170.000.000 đồng. Phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, Ban công tác mặt trận các khu dân cư tuyên truyền, động viên thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao; chức tốt 8 hội nghị tiếp xúc cử tri tr­ước và sau các kỳ họp của Quốc hội và HĐND tỉnh, huyện, và 40 hội nghị tiếp xúc cử tri tại các thộn trên địa bàn xã. Với trên 250 lượt ý kiến kiến nghị của cử tri, đã được Ban thường trực tổng hợp những ý kiến kiến nghị chính đáng chuyển cho UBND xã và các ngành chức năng thuộc thẩm quyền giải quyết. Tham gia cùng với TTHĐND và 2 ban HĐND xã có 6 đợt khảo sát, giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện nghị quyết chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng hàng năm, chính sách đầu t­ư của nhà n­ước; HLHPN đã kết nạp  408 HV, HND kết nạp 103 HV đoàn TNCSHCM kết nạp 219 Đoàn viên, HCCB kết nạp 45 hội viên; Ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2022, thường xuyên năm theo dõi, kiểm tra mô hình điểm thực hiện Cuộc vận động, mô hình nuôi trồng nấm, hiện đang triển khai mô hình Sáng- xanh –sạch- đẹp, thôn 4,7,8,9,10 (mô hình trồng cỏ, trồng hoa); Phát huy vai trò của các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã,Ban Công tác Mặt trận, cốt cán phong trào nhất là ở khu dân cư, như tham gia công công tác xây dựng nông thôn mới, hiến cây đất để làm đường giao thông, vân động nhân dân tham gai các mô hình của các CVĐ như trồng cỏ, trồng nấm, dọn vệ sinh; Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Ban Thường trực đã thành lập 2 nhóm Zalo của MT và các đoàn thể, MT các khu dân cư để tiện cho việc trao đổi thông tin và trong côngviệc được kịp thời…. Nhìn chung, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ủy ban và Ban Thường trực UBMTTQVN xã đã xây dựng, hướng dẫn, tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung theo chương trình công tác toàn khóa và chương trình công tác, chương trình phối hợp, thống nhất hành động hằng năm đảm bảo nội dung, tiến độ đề ra. Thực đúng Luật và Điều lệ MTTQVN. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp Nhân dân; khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố, vun đắp; kinh tế-xã hội có bước phát triển, quốc phòng-an ninh tiếp tục được giữ vững.

Hội nghị sôi nổi thảo luận và thống nhất đồng thuận quyết tâm tổ chức triển khai thực hiện các nội dung chương trình công tác nửa cuối nhiệm kỳ 2019-2024 đạt và vượt chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra. Tại hội nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã khen thưởng cho 5 cá nhân và  3 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận giữa nhiệm kỳ 2019-2024.

Xuân Châu