• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ đồng bào nghèo tại xã Đăk Ruồng

Thực hiện chương trình “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và Kế hoạch dân vận năm 2023, Công an huyện Kon Rẫy đã kêu gọi các mạnh Thường quân hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện để xây dựng nhà ở và nhận được sự hỗ trợ từ Hội Outlander miền Trung Family; Công ty TNHH Green Cloud tại Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng 01 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ đồng bào nghèo trên địa bàn tại thôn 11, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy.

Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ đồng bào nghèo tại xã Đăk Ruồng

Sau khi bàn bạc và đi đến thống nhất, các đơn vị đã phối hợp, tiến hành khảo sát và lấy ý kiến đồng thuận từ bà con Nhân dân, đã thống nhất chọn gia đình chị Y Hành, sinh năm 1976, trú tại thôn 11, xã Đăk Ruồng là trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã, chồng mất vì bệnh hiểm nghèo, gia đình có 07 người con còn nhỏ, kinh tế phụ thuộc vào làm 01 ha rẫy mỳ để các đơn vị hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Qua 02 tháng xây dựng, đến nay đã hoàn thành, ngày 26/8/2023, UBND xã Đắk Ruồng phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội Outlander miền Trung Family, Công ty TNHH Green Cloud (Hà Nội) tổ chức lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình chị Y Hành. Căn nhà có diện tích 60 m2, thiết kế 01 phòng khách, 02 phòng ngủ và 01 phòng bếp, mái lợp tole, cửa sắt kính với  tổng kinh phí  xây dựng là 110 triệu đồng. Trong đó, Hội Outlander miền Trung Family và Công ty TNHH Green Cloud tại Hà Nội hỗ trợ 80 triệu đồng, 30 triệu đồng còn lại là từ nguồn đóng góp thêm của gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Trường Sơn, đại diện Hội Outlander miền Trung Family và Công ty TNHH Green Cloud tại Hà Nội bày tỏ niềm vui khi được trao món quà rất ý nghĩa này và cho biết đây là sự đồng hành, sự quan tâm của tổ chức hội và doanh nghiệp đối với công tác an sinh xã hội, thể hiện tấm lòng và tình cảm để chia sẻ với các hộ đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đắk Ruồng bằng tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Đỗ Dũng Sỹ - Chủ tịch UBND xã Đắk Ruồng và đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng Công an huyện Kon Rẫy bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Hội Outlander miền Trung Family và Công ty TNHH Green Cloud đã cùng với địa phương chăm lo  cho hộ gia đình chị Y Hành có nhà để ở, đây đây là động lực để chị có thể vượt qua khó khăn, chăm lo tốt hơn cho cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Trong niềm phấn khởi khi đón nhận ngôi nhà mới, chị Y Hành xúc động bày tỏ lòng biết ơn về sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các cơ quan, ban ngành của huyện, xã, các nhà hảo tâm cũng như sự giúp đỡ của bà con Nhân dân trong thôn đã quan tâm tạo điều kiện cho gia đình chị có được ngôi nhà để ở vững chắc, để gia đình yên tâm sinh sống.

Cũng tại buổi lễ trao nhà đại đoàn kết, Hội Outlander miền Trung Family và Công ty TNHH Green Cloud cũng đã trao 20 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, tặng 100kg gạo cho cho bà con các thôn trên địa bàn xã Đăk Ruồng và phát bánh, kẹo cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong dịp Tết Trung thu sắp đến./.

                                                                          Tin, ảnh: Nguyễn Thị Quý


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip