Sáng ngày 26/9, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị tập huấn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023 tại xã Đăk Ngọk.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Quang, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện; đại diện Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, các tổ chức chính trị - xã hội xã và Bí thư chi bộ, Thôn trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận ở các khu dân cư trên địa bàn xã Đăk Ngọk.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Vũ Ngọc Quang, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh Kon Tum, của huyện Đăk Hà về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; hướng dẫn thực hiện nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị công nhận xã Đăk Ngọk đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 theo Kế hoạch số 160/KH-MTTQ-BTT, ngày 18/8/2023 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.

Các đại biểu đã thảo luận nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị công nhận xã Đăk Ngọk đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao để tổ chức lấy ý kiến vào cuối năm 2023.

Việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao được Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì, triển khai có hiệu quả trong những năm gần đây. Qua đó nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân trong xây dựng nông thôn mới, đồng thời phát huy được vai trò chủ thể của người dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới; nâng cao trách nhiệm của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn huyện trong vận động, tổ chức thực hiện, giám sát quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Đặng Ngọc Ánh