• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Duy trì Mô hình khu dân cư về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại tổ 5 phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Ban Thường trực Mặt trận phường Duy Tân đã báo cáo, tham mưu với Đảng ủy phường về tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia Mô hình khu dân cư về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại tổ 5 phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

Tổ dân phố 5 là một tổ nằm ở trung tâm của phường Duy Tân, dân số có 389 hộ với 1.494 nhân khẩu, trong đó có 9 hộ gia đình dân tộc thiểu số, có 245 hộ gia đình công chức hiện đang công tác hoặc nghỉ hưu trên địa bàn, 21 hộ chính sách, 95 hộ kinh doanh buôn bán khác nhau. Mô hình khu dân cư đảm bảo trật tự an toàn giao thông được thành lập và hoạt động theo Quyết định 20/QĐ-MT, ngày 20/9/2012 của Ban thường trực Mặt trận phường Duy Tân về việc chọn tổ dân phố 5 làm điểm về mô hình KDC đảm bảo trật tự ATGT, quá trình hoạt động luôn được chi ủy chi bộ 5 chỉ đạo, sự phối hợp của tổ trưởng và các chi hội, chi đoàn, đoàn thể ở tổ dân phố tiến hành lồng ghép phổ biến tuyên truyền và thực hiện đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tổ dân phố 5 về 4 nội dung của Bản đăng ký thực hiện ATGT. Bên cạnh đó Ban thường trực Mặt trận phường luôn quan tâm hướng dẫn, kiểm tra của về các nội dung tuyên truyền và tổ chức thực hiện có liên quan đến việc thực hiện mô hình ở tổ dân phố. Tổ tự quản ATGT gồm 10 thành viên, do Trưởng Ban CTMT làm tổ trưởng, chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 3 thành viên phụ trách các tuyến phố nằm trong địa bàn tổ dân phố. Kết quả thực hiện từ năm 2016 đến nay: Tỷ lệ người dân được vận động, tuyên truyền, phổ biến pháp luật: duy trì từ 90% đến 98%; không có người vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ, không có vụ TNGT xảy ra trên địa bàn khu dân cư; tỷ lệ người trong độ tuổi quy định học bằng lái xe mô tô: 100%; tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng đường vỉa hè không còn; ý thức của người dân trong chấp hành, bảo vệ công trình, thiết bị, kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ được nâng lên rất tốt và tự giác.

Qua thời gian tổ chức thực hiện Mô hình tổ dân phố đảm bảo trật tự an toàn giao thông, từng người dân và cán bộ đều nhận thấy tính thiết thực và hiệu quả của mô hình đem lại, ý thức của người dân khi tham gia giao thông đã nâng lên rõ rệt, đặc biệt mỗi một người công dân gương mẫu còn là một tuyên truyên viên thực tế, sinh động nhất, làm lan tỏa trong công động và xã hội. Tổ dân phố 5 đã thực sự là khu dân cư đảm bảo trật tự ATGT khi trên địa bàn TDP có các tuyến đường chính như đường Duy Tân, đường Sư Vạn Hạnh, đường Đinh Công Tráng và nhiều tuyến đường quy mô nhỏ hơn nhưng trong các năm qua tình hình trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị rất tốt. Góp một phần không nhỏ vào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, vào phong trào “xây dựng phường Duy Tân đạt chuẩn văn minh đô thị”, các phong trào thi đua yêu nước khác tại địa phương.

                                                                   Tin, ảnh: Kim Dung. Chủ tịch UB MTTQ VN

                                                                                             Phường Duy Tân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip