Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Hà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Trong hai ngày 19-20/6, tại Hội trường trung tâm huyện Đăk Hà, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Liên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lưu Duy Khanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Văn Lập, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện và 154/156 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện về dự đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019-2024 được sự quan tâm hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực Huyện ủy, phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên, MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả và hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà lần thứ VI đã đề ra; việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở được triển khai đồng bộ, đạt nhiều kết quả; vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục được nâng lên; các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ do MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội phát động được đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hưởng ứng; công tác đối ngoại Nhân dân được triển khai kịp thời; công tác giám sát, phản biện xã hội ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện đã phát huy có hiệu quả sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc thông qua các C, các phong trào thi đua yêu nước; nhất là C “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phong trào thi đua “Xây dựng môi trường Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn”... Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 52,44 triệu đồng/người/năm, tăng 10,24 triệu đồng/người so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,28%; toàn huyện có 83/84 khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa, 15.272/19.020 hộ đạt và giữ vững danh hiệu “Gia đình văn hóa”; 9/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về lĩnh vực giáo dục.

Công tác bảo đảm an sinh xã hội được MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện triển khai thực hiện đạt kết quả. Trong nhiệm kỳ qua, Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã huy động được trên 1,5 tỷ đồng; cùng với nguồn hỗ trợ của Ban vận động “Qũy vì người nghèo” tỉnh và các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ xây dựng 180 căn nhà đại đoàn kết cho 180 hộ nghèo chưa có nhà và đang ở nhà tạm bợ, dột nát; hỗ trợ 110 hộ nghèo, cận nghèo phát triển sản xuất với số tiền 115 triệu đồng; hỗ trợ 25 lượt người khám, chữa bệnh với số tiền 37 triệu đồng;… Quỹ Cứu trợ huyện đã vận động trên 2.927 tỷ đồng, tổ chức cứu trợ, hỗ trợ kịp thời cho đồng bào gặp thiên tai, dịch bệnh, sự cố khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống; kêu gọi và tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong công tác phòng chống dịch Covd-19 với số tiền 1.379.466.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Trung Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban  MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Liên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện. Đồng thời yêu cầu ngay sau đại hội, MTTQ Việt Nam các cấp cần tiếp tục và chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ do MTTQ Việt Nam phát động; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh; tăng cường hoạt động giám sát, phản biện xã hội, thực hiện dân chủ, mở rộng và đa dạng các hình thức tập hợp các tầng lớp Nhân dân, động viên Nhân dân tham gia xây dựng huyện ngày càng phát triển nhanh, bền vững nhất là phấn đấu cây dựng huyện Đăk Hà đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2025.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khá VII ra mắt nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử 54 vị (khuyết 01 vị) tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VII đã bầu Ban Thường trực, Chủ tịch, Phó Chủ tịch; Ủy viên Thường trực; ông Nguyễn Thế Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá VII; ông Vũ Ngọc Quang, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá VII; ông Phạm Hưng, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Ủy viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá VII. Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 22 vị; trong đó có 04 đại biểu đương nhiên, 17 đại biểu bầu, 01 đại biểu chỉ định.

Tại đại hội, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể, 09 cá nhân và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 06 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024; tri ân, tặng quà cho 14 vị thôi tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Tin, ảnh: Đặng Ngọc Ánh