Đại hội Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều 29/3, tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có các đồng chí Hoàng Trung Thông, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Lạc; Nguyễn Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Hợi - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh. cùng đông đủ đoàn viên công đoàn cơ quan.

Từ đầu nhiệm kỳ qua, CĐCS Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có 24 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), trong đó có 10 nữ; đến cuối nhiệm kỳ còn 21 đồng chí. Đoàn viên CĐCS Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng; trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối đổi mới của Đảng; chấp hành nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Chi ủy Chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh, tập thể ĐVCĐ đã bám sát tình hình thực tế của cơ quan để cụ thể hóa thành các chương trình, nhiệm vụ; tổ chức tốt các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, nhân viên, góp phần xây dựng Chi bộ, cơ quan, đoàn thể trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. CĐCS Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã từng bước đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động theo đúng định hướng của Đảng và Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Ban Chấp hành công đoàn cơ quan hoạt động có hiệu quả, thường xuyên tuyên truyền, vận động ĐVCĐ thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phối hợp chặt chẽ với Thủ trưởng cơ quan chăm lo cơ sở vật chất, tinh thần, bố trí trang thiết bị làm việc, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn cho cán bộ, công chức; tạo điều kiện thuận lợi để mỗi cán bộ, công chức phát huy năng lực, sở trường công tác của bản thân. ĐVCĐ cơ quan luôn được tạo điều kiện tham gia các lớp học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Công đoàn cấp trên. Ngoài ra, ĐVCĐ cơ quan luôn được cơ quan tạo điều kiện thuận lợi được tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Đa số ĐVCĐ tích cực hưởng ứng và tham gia tốt các hoạt động phong trào do Công đoàn phát động, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, góp phần xây dựng tập thể, cơ quan đoàn thể vững mạnh. Công tác nữ công được thực hiện tốt. Nữ đoàn viên cơ quan tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua khác do Công đoàn Viên chức tỉnh phát đông.

Trong nhiệm kỳ tới, CĐCS Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục nâng cao vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ và người lao động; tuyên truyền, giáo dục ĐVCĐ và người lao động trong cơ quan; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam tỉnh trong ĐVCĐ; xây dựng, củng cố mối đoàn kết trong nội bộ, xây dựng tổ chức Công đoàn và tham gia xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh. Tham gia có hiệu quả đối với việc ban hành và thực hiện quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân chủ, công tác tổ chức, cán bộ, thi đua - khen thưởng và lỷ luật … của cơ quan; kịp thời đóng góp ý kiến góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; động viên, khuyến khích đoàn viên ra sức thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệt tình trách nhiệm tham gia phong trào, góp phần xây dựng tập thể Công đoàn, cơ quan đoàn kết, vững mạnh toàn diện.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành CĐCS Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XII gồm 5 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình