Hội nghị phổ biến, quán triệt các Chị thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về công tác tôn giáo và bồi dưỡng kiến thức tôn giáo năm 2024 tại huyện Kon Plong

Trong hai ngày 10-11 tháng 10 năm 2024, tại Hội trường Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Plong, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về công tác tôn giáo và bồi dưỡng kiến thức tôn giáo năm 2024. Dự Hội nghị có đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và 30 đại biểu đại diện Ban Thường trực MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn, Ban công tác Mặt trận, giáo phu, CCPT trong các tôn giáo trên địa bàn huyện Kon Plong.

Quang cảnh Hội nghị tại huyện Kon Plong

Tại hội nghị này, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ phổ biến, quán triệt và thông tin trao đổi các chuyên đề: Quan điểm chính sách của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; Đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tôn giáo của Mặt trận Tổ quốc Việt nam tỉnh Kon Tum; Một số nội dung, phương pháp của Mặt trận trong công tác vận động các tín đồ tôn giáo hiện nay; Triển khai tuyên truyền, thực hiện Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 95/2023/ NĐ-CP, ngày 29/12/2023 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông qua hội nghị, các đại biểu nắm bắt, hiểu biết thêm về những quan điểm của Đảng nhà nước về tôn giáo và công tác tôn giáo, phương pháp tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương, cơ sở, hướng dẫn các tổ chức tôn giáo chấp hành và thực hiện tốt Nghị định 95/2023/ NĐ-CP, ngày 29/12/2023 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Tiếp tục đổi mới nội dung hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác tôn giáo, thực hiện đúng trách nhiệm của MTTQ theo Điều 4 Luật tín ngưỡng, tôn giáo; nắm chắc nội dung chủ trì, nội dung tham gia, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức trong tuyên truyền vận động phối hợp giải quyết các vấn đề tôn giáo. Đồng thời, đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức vận động, tuyên truyền, tập hợp đoàn kết các tôn giáo; tăng cường tiếp xúc, thông tin, trao đổi giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ với các chức sắc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo nhằm nâng cao hiệu quả công tác tôn giáo của MTTQ Việt Nam trên địa bàn toàn tỉnh./.

Xuân Châu