• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum Tiếp đoàn công tác Hội Truyền giáo cơ đốc Việt Nam

Sáng ngày 22/11, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum, Đoàn công tác Hội Truyền giáo cơ đốc Việt Nam do Hội trưởng, Mục sư Nguyễn Quang Đức - làm trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum; Ông Hoàng Trung Thông - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ban Tôn giáo tỉnh; Công an tỉnh.

Mục sư Nguyễn Quang Đức - Phát biểu tại buổi làm việc

với Ủy ban MTTQ VIệt Nam tỉnh

Tại buổi làm việc, thay mặt Hội Truyền giáo cơ đốc Việt Nam, Hội trưởng, Mục sư Nguyễn Quang Đức đã báo cáo kết quả Đại hội đồng lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2027 của Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam. Hội đã quán triệt quan điểm chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đối với tôn giáo, thực hiện đầy đủ và đúng đắn quy định chính sách và pháp luật của Nhà nước về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo để tạo niềm tin của chức sắc, tín đồ tôn giáo. Trong công tác vận động, đoàn kết tôn giáo luôn lấy việc thực hiện đường hướng hành đạo làm động lực thúc đẩy tôn giáo thực hiện sự hoà hợp, đoàn kết giữa tôn giáo với dân tộc và giữa các tôn giáo với nhau.

Hội trưởng, Mục sư Nguyễn Quang Đức cho biết: Hội là một trong những tổ chức Tin Lành được các cấp, ngành đánh giá tốt, hoạt động tôn giáo ổn định, nền nếp, tuân thủ pháp luật và đồng hành cùng dân tộc. Chức sắc, tín đồ Hội thánh ôn hoà, đoàn kết cùng chức sắc, tín đồ các tôn giáo khác và Nhân dân cả nước tham gia lao động sản xuất, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình văn hoá mới, hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ đất nước.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - Phó Chủ tịch Thường trực

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu làm việc với Đoàn

Thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hoàng  Trung Thông chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2023 - 2027) của Đại hội đồng Tổng hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam vừa qua, đồng thời khẳng định, qua mỗi kỳ đại hội, Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam luôn khẳng định được vị trí, vai trò của Giáo hội mình trong xã hội. Tiếp thu những ý kiến trí tuệ, tâm huyết, chất lượng của các thành viên trong đoàn vào những nội dung liên quan đến công tác vận động, đoàn kết các tôn giáo của MTTQ Việt Nam tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, thường xuyên tiếp xúc, tăng cường đối thoại, lắng nghe, tìm hiểu để nắm chắc tình hình, tập hợp đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các tôn giáo; kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật đến chức sắc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo, các chức sắc của Hội luôn có mối quan hệ hài hoà với các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Trung Thông khẳng định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh luôn trân trọng những đóng góp của Hội trước sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước, Hội đã cùng với các tôn giáo khác trong tỉnh phát huy vai trò của mình trong việc tích cực tham gia vào công tác từ thiện, xã hội với các hoạt động đóng góp hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, xây nhà đại đoàn kết, tham gia hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai, bão lụt…, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước đảm bảo an sinh, xã hội và đồng hành cùng các tôn giáo chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay.

Mục sự Nguyễn Quang Đức tặng quà cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Nhân dịp này, Đoàn đã tặng quà, cảm ơn Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo tỉnh và Công an tỉnh đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ Hội thánh trong thời gian qua. Đồng thời, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp để đồng bào tín đồ chức sắc Hội thánh thực hiện tốt phương châm “Sống tốt đời-đẹp đạo”, tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh nhà./.

                                                                     Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip