• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ cuối năm 2022

Sáng ngày 13/9, tại Hà Nội Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ cuối năm 2022.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum, có ông Tô Xuân Tụng - Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng đông đủ các thành viên trong Ban đại diện Hội NCT tỉnh.

Theo báo cáo đánh giá của Trung ương Hội NCT Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2022, các cấp Hội NCT trong cả nước đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách liên quan đến NCT; phối hợp với cơ quan báo, đài, truyền thông xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, phóng sự “Tuổi cao - Gương sáng”; biểu dương các gương NCT điển hình sản xuất kinh doanh giỏi. Hội NCT các địa phương trong cả nước đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ, tặng quà của Chủ tịch nước tới NCT có tuổi từ 70 đến trên 100 tuổi. Cả nước đã có 13.116 NCT tròn 100 tuổi được Chủ tịch Nước chúc thọ, mừng thọ. Các cấp đã thăm hỏi tặng quà cho trên 1,5 triệu NCT, với tổng số tiền trên 267,7 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Hội cũng duy trì, phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình câu lạc bộ; tổ chức giải thể thao, bóng chuyền hơi thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia luyện tập góp phần nâng cao sức khỏe NCT.

Tại Hội nghị, đại biểu tại các điểm cầu trực tuyến đã thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác NCT trong những tháng cuối năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam đã ghi nhận những ý kiến phát biểu tại Hội nghị. Đề nghị, trong thời gian tới, các cấp Hội NCT trong cả nước cần tập trung chỉ đạo, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, lan tỏa rộng rãi đến mọi người, mọi nhà; tổ chức thành công Lễ Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam cấp Trung ương tại tỉnh Hưng Yên; tổ chức các giải bóng chuyền hơi, bơi lội, cầu lông, cờ tướng tại các tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT; rà soát nắm chắc những đối tượng NCT nghèo, cô đơn, không nơi nương tựa, NCT thuộc diện chính sách; NCT chưa có thẻ bảo hiểm y tế để đề xuất giải pháp hỗ trợ kịp thời; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam, Ngày Quốc tế NCT (1/10).

Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành ở Trung ương và địa phương về công tác chăm lo đời sống, tinh thần, vật chất cho NCT trong cả nước, để các cụ yên tâm “Sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho xã hội”; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng” trong các cấp Hội. Vận động các cấp Hội NCT và NCT thực hiện tốt phong trào “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”. Chăm lo xây dựng Hội vững mạnh, xây dựng các loại quỹ, nhất là quỹ chăm sóc NCT./.

                                                       Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip