• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Quang Trung trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo

 Ngày 20/12/2022, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank - Chi nhánh Quang Trung Kon Tum phối hợp với Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quang Trung tổ chức trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo tại thôn Pleitơngia, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum.

Dự trao nhà tình thương có đ/c Y Geo, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, đ/c Lê Hoàng Sơn – Trưởng phòng kinh doanh Chi nhánh Quang Trung - Kon Tum, các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể của phường Quang Trung và Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, các ban ngành đoàn thể và bà con trong thôn cùng tham dự.

  Nhằm thực hiện theo mục tiêu giảm nghèo đa chiều bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, giảm khoảng cách tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo giữa các nhóm dân cư; góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân. Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank - Chi nhánh Quang Trung Kon Tum đã hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, theo đó UBND phường phối hợp Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tiến hành khảo sát tình hình hình nhà ở của hộ nghèo trên địa bàn phường. Qua kiểm tra thực tế tại thôn Pleitơngia có 04 hộ nghèo 09 khẩu và 04 hộ cận nghèo 15 khẩu. Xét điều kiện thực tế của từng hộ gia đình, phường Quang Trung đã thống nhất hỗ trợ cho bà Y Diai, hộ nghèo được xây dựng nhà năm 2022. Vì gia đình bà Y Diai có 03 khẩu, là hộ có đất nhưng không có nhà ở (hiện 03 mẹ con ở chung nhà với bố mẹ), có cuộc sống vô cùng khó khăn, thu nhập chủ yếu của gia đình là làm thuê, vì đất đai ít, không đủ để sản xuất, không đủ tiền để xây dựng nhà mới.

Sau hơn 01 tháng thi công, đến nay căn nhà đã hoàn thành. Căn nhà có diện tích là 55m2 với số tiền xây dựng là 120 triệu đồng, trong đó 50 triệu do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank - Chi nhánh Quang Trung Kon Tum hỗ trợ, các anh em họ hàng và hộ gia đình đã đóng góp thêm 70 triệu và hơn 30 công phụ góp phần cho việc thi công nhà đúng thời gian, đảm bảo chất lượng. Với vật liệu xây dựng nhà được xây bằng gạch; cát; xi măng; mái nhà làm bằng tôn; nền nhà được lát bằng gạch bông…, đã từng bước góp phần giúp cho hộ nghèo có nhà ở ổn định, cải thiện cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường Quang Trung.

Đồng chí Lý Tấn Bông - đại diện chính quyền địa phương cảm ơn Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank - Chi nhánh Quang Trung Kon Tum đã đồng hành cùng chương trình mang ý nghĩa xã hội sâu sắc và mang tính nhân văn cao cả. Đồng chí cũng động viên gia đình phấn đấu lao động tốt hơn để không phụ tấm lòng của chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ. Hy vọng với mái nhà mới, gia đình có thêm nghị lực để phấn đấu làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững. Và mong muốn trong thời gian đến, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank - Chi nhánh Quang Trung Kon Tum sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Đại diện gia đình đã phát biểu bày tỏ tấm lòng tri ân tới lãnh đạo chính quyền địa phương và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank - Chi nhánh Quang Trung Kon Tum đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình có một ngôi nhà khang trang, đầm ấm./.

 

                                                                                                            Ngọc Phượng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip