• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ và Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022). Sáng 30/8, lãnh đạo Tỉnh ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, Nhà bia ghi danh các liệt sỹ Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3).

Dự lễ viếng có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Kon Tum.

Sau khi dâng hoa dâng hương tại Tượng đài liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại biểu đã  thắp nhang lên từng phần mộ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ đã kiên cường chiến đấu hy sinh thân mình để đem lại độc lập tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho Nhân dân. Tiếp đó lãnh đạo tỉnh đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Sư đoàn 10, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm vĩ đại của dân tộc, với niềm thành kính và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã hiến trọn tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương để bảo vệ nền độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc của Nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo thành phố Kon Tum đến thắp hương tại Ngục Kon Tum và Nhà bia tưởng niệm 81 liệt sĩ tại đường Trương Quang Trọng, thành phố Kon Tum.

                                                                     Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip