• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3)

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Sáng 27/7, lãnh đạo Tỉnh ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, Nhà bia ghi danh các liệt sỹ Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3).

Dự lễ viếng có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Kon Tum.

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum nguyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh đi trước, quyết tâm đoàn kết, đồng sức, đồng lòng xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển.

Sau khi dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Liệt sỹ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại biểu đã  thắp nhang lên từng phần mộ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ đã kiên cường chiến đấu hy sinh thân mình để đem lại độc lập tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho Nhân dân. Tiếp đó lãnh đạo tỉnh đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm vĩ đại của dân tộc, với niềm thành kính và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã hiến trọn tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương để bảo vệ nền độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc của Nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nhà bia

ghi danh các liệt sĩ Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3)

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3)./.

                                                                     Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip