• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Kon Rẫy

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024, sáng ngày 5/9, đồng chí Dương Văn Trang - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới chung vui và dự Lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Kon Rẫy.

 

 

Đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu

chụp hình lưu niệm với các thầy cô giáo trường PTDT Nội trú huyện nhân dịp khai giảng

năm học mới 2023 - 2024

Tham dự buổi Lễ còn có Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách huyện; đồng chí Phạm Thị Trung - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Quang Thạch - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận và đoàn thể của huyện; cấp ủy, chính quyền thị trấn ĐăkRve và đại diện Hội cha mẹ học sinh của nhà trường. 

Tại buổi Lễ khai giảng, Thầy Trần Đạo, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và tuyên bố khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Năm học 2023 - 2024, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Kon Rẫy có 346 học sinh với 11 lớp; trong đó, khối THCS có 01 lớp 8 và 01 lớp 9; khối  THPT có 09 lớp. Để công tác dạy và học được đảm bảo, nhà trường đã đầu tư đủ phòng học; các phòng học bộ môn và các phòng chức năng cơ bản đáp ứng được các hoạt động của nhà trường, mỗi phòng đều được trang thiết bị để phục vụ cho việc dạy và học như bảng lớn, quạt treo tường, tivi thông minh kết nối internet... Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ chỗ ở, sách giáo khoa, vở, học phẩm và các trang thiết bị cho học sinh nội trú theo đúng quy định và có tổ chức nấu ăn cho học sinh từ trưa ngày 28/8/2023, các em học sinh nội trú còn được trang bị hơn 200 máy tính bảng từ Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” để vụ phục cho việc tự học.

Tại buổi Lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã đánh trống khai trường, tặng nhà trường 01 tivi phục vụ công tác dạy và học; tặng 05 suất học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và Quỹ “Heo đất tình bạn”, “Quỹ tiếp xúc em đến trường” đã tặng nhiều phần quà cho học sinh nghèo, học giỏi vượt khó vươn lên trong học tập, động viên các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong năm học mới.

Sau Lễ khai giảng, nhà trường đã phát động phong trào trồng cây, chăm sóc cây xanh hướng đến xây dựng trường học “xanh - sạch - đẹp - an toàn” và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian chào mừng năm học mới tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong tòan thể thầy và trò của nhà trường./.

                                                                   Tin, ảnh: Nguyễn Thị Quý


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip