• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk Tô tổ chức lễ bàn giao 04 căn Nhà đại đoàn kết tại xã Pô Kô

Chiều ngày 9/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô đã phối hợp với Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pô Kô tổ chức lễ bàn giao 04 căn nhà đại đoàn kết cho 04 hộ nghèo gặp nhiều khó khăn về nhà ở tại xã Pô Kô, huyện Đăk Tô, gồm: hộ ông A Tuông; hộ Bà Y Mir (thôn Đắk Rao Nhỏ); hộ Bà Y Kham; hộ Bà Y Thar (thôn Kon Tu Dốp 2).

Dự lễ trao nhà đại đoàn kết có đồng chí Y Khảm, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Thường trực Đảng ủy, Chính quyền, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và đông đủ các hộ dân được bàn giao nhà.

Mỗi căn nhà có diện tích được xây dựng từ 32 đến 42m2, gồm có một phòng khách, hai phòng ngủ, mái lợp tôn, nền được lát gạch men hoa. Kinh phí xây dựng được phân bổ từ nguồn “Quỹ Vì người nghèo” của huyện năm 2021, mỗi căn nhà được hỗ trợ 25 triệu đồng/căn. Ngoài ra, mỗi hộ được hỗ trợ xây nhà còn góp thêm nguồn kinh phí của gia đình để mở rộng thêm diện tích. Bên cạnh đó, Chính quyền, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và các hộ gia đình đã vận động bà con dân làng hỗ trợ ngày công xây dựng công trình như đào móng, san lấp đổ nền, đầm nền với tổng số trên 60 ngày công lao động/4 nhà.

Tại lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, các hộ gia đình được hỗ trợ xây nhà đã bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của địa phương. Đồng chí Y Khảm thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã động viên các hộ gia đình trong thời gian tới tiếp tục chăm lo lao động sản xuất, ổn định đời sống, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua do địa phương phát động.

                                                                    Tin, ảnh: Nông Thị Tuyết Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip