• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Sa Thầy đợt 1

Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”, sáng 23/2, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Sa Thầy phối hợp với Khoa Huyết học - Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023.

Tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 250 đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và chiến sĩ lực lượng vũ trang đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, đoàn thể, Uỷ ban Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sa Thầy tham gia.

Tất cả những người đến Hiến máu tình nguyện đều có chung nhận xét: Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là nghĩa vụ thiêng liêng và trách nhiệm của mỗi người, thể hiện giá trị đạo đức tinh thần của người hiến máu “Mình vì mọi người”, “Tương thân tương ái” và thực hiện theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Phải xuất phát từ tình thương yêu Nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe của Nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Với ý nghĩa đó: Để Ngày hội hiến máu diễn ra an toàn, hiệu quả, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Sa Thầy đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động về hiến máu nhân đạo bằng nhiều hình thức và được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang và người lao động trên địa bàn huyện hưởng ứng tham gia.

Kết thúc Ngày hội Hiến máu tình nguyện, đơn vị tổ chức đã tiếp nhận được 180 đơn vị máu, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ, giúp các cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Chính những giọt máu ấm nồng nghĩa tình đó đã góp phần mang lại sự sống cho hàng ngàn người bệnh, giúp lan tỏa tinh thần nhân văn, truyền thống tương thân tương ái đáng tự hào của dân tộc ta đến với cộng đồng, xã hội. Với nghĩa cử cao đẹp: Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng.

                                                                    Tin, ảnh: Phạm Thị Thúy Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip