• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Lễ trao bò sinh sản cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum

Ngày 26/9, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum đã phối hợp Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đắk Tô tổ chức Lễ trao tặng bò sinh sản cho 10 hộ nghèo tại 05 xã trên địa bàn huyện Đắk Tô.

Dự lễ trao bò về phía tỉnh có đồng chí Võ Duy Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum. Về phía huyện có đồng chí Ngô Văn Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Sa Phương - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể các xã, thôn đã về dự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Duy Tuấn bày tỏ sự vui mừng vì đã đóng góp một phần nhỏ cùng với chính quyền, MTTQ Việt Nam các cấp huyện Đăk Tô để chăm lo cho những gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đồng chí cho biết đây là số tiền do Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum đã trích từ nguồn kinh phí của đơn vị chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô thông qua Ban vận động Quỹ “Vì Người nghèo” của huyện để trao 10 cặp bò sinh sản với tổng trị giá 200 triệu đồng cho 10 hộ nghèo tại 05 xã Đăk Trăm, Văn Lem, Tân Cảnh, Đăk Rơ Nga và xã Ngọk Tụ, huyện Đăk Tô. Đồng chí mong muốn, sau khi được nhận bò sinh sản các hộ gia đình nghèo ra sức chăm sóc, để bò tiếp tục phát triển, góp phần phát triển kinh tế cho gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững, nhân dịp này Chi nhánh xăng dầu Kon Tum đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 10 hộ gia đình được nhận bò.

Tại buổi lễ đồng chí Ngô Văn Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ; Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn mà các gia đình gặp phải. Đồng thời mong muốn các hộ gia đình được trao tặng bò tiếp tục khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống.

Với sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Chi nhánh xăng dầu Kon Tum, chính quyền, MTTQ Việt Nam huyện Đắk Tô và địa phương, đại diện các gia đình được hỗ trợ bò đã bày tỏ lòng biết ơn, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực vượt khó, lao động sản xuất, chăm sóc để phát huy hiệu quả cặp bò đã được trao tặng.

                                                      Tin, ảnh: Nông Thị Tuyết Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip