• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 2/9/2023). Sáng 27/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa và viếng mộ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và Đài tưởng niệm Chư Tan Kra, xã Ya Xiêr.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Sa Thầy thắp hương viếng

các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Sa Thầy

Dự lễ có các đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Y Sâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Kim Thái - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phan Thị Hà Tiên - Uỷ Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Với lòng thành kính, trân trọng, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương và viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện và Đài tưởng niệm Chư Tan Kra, xã Ya Xiêr. Đây là hoạt động thường niên trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ hàng năm nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc.

Trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện  trong những năm qua, luôn phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện luôn quan tâm tới công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công.

Trước đó, vào tối ngày 26/7, lãnh đạo huyện và tuổi trẻ Sa Thầy đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các phần mộ của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện Sa Thầy. Thông qua buổi lễ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tỏ lòng tri ân, đáp nghĩa đối với các anh hùng liệt sỹ. Qua đó giáo dục thế hệ trẻ luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào của địa phương, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước./.

                                                                Tin, ảnh: Phạm Thị Thúy Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip