• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức bàn giao 7 công trình “Giếng sạch trao buôn” góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân vùng khó khăn trên địa bàn huyện Đăk Tô

Sáng ngày 29/3, Hội Chữ thập đỏ huyện - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk Tô đã phối hợp với tổ chức ASIF (Australasia Social Impact Foundation) tại Việt Nam tổ chức nghiệm thu, bàn giao 7 công trình giếng khoan thuộc dự án “Giếng sạch trao buôn” cho người dân tại 5 xã: Diên Bình, Pô Kô, Văn Lem, Đăk Rơ Nga và thị trấn Đăk Tô trên địa bàn huyện.

Mỗi công trình bao gồm: 1 bồn chứa nước 3.000 lít, máy bơm, sân, khuôn viên và các phần phụ trợ khác. Kinh phí xây dựng 120 triệu đồng/1 công trình. Tại buổi bàn giao, Hội Chữ thập đỏ huyện - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và tổ chức ASIF đã hướng dẫn cho người dân cách thức sử dụng cũng như bảo quản công trình.

Đón nhận nguồn nước sạch từ chương trình, mọi người dân tại các địa phương được nhận “Giếng sạch trao buôn” đều có chung cảm xúc: “Từ nay các gia đình chúng tôi không còn phải lo thiếu nước, cũng không phải đi lấy nước từ suối để sử dụng cho gia đình nữa. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tổ chức ASIF, cấp ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở địa phương đã mang đến nguồn nước sạch cho làng”.

Được biết, hằng năm vào mùa khô người dân một số xã trên địa bàn huyện Đăk Tô lại gặp không ít khó khăn do thiếu nước sạch. Nhiều hộ dân không có điều kiện để đào giếng, nên phải đi lấy nước tại sông, suối về để phục vụ sinh hoạt cho gia đình hàng ngày. Từ thực tiễn đó, tổ chức ASIF (Australasia Social Impact Foundation) tại Việt Nam đã triển khai chương trình “Giếng sạch trao buôn” nhằm đem lại nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, đời sống cho bà con. Các công trình giếng nước nhằm giúp người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được sử dụng nước sạch để sinh hoạt; đồng thời, góp phần cùng chính quyền địa phương hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

                                                                      Tin, ảnh: Nông Thị Tuyết Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip