• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” Quý IV/2023

Ngày 03/01, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Cuộc vận động (CVĐ) “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ quý IV/2023.

Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện; Đinh Thị Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phó BCĐ huyện; Nguyễn Văn Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ huyện; các đồng chí thành viên BCĐ huyện và đại diện BCĐ các xã, thị trấn.

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo phát biểu kết luận Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả triển khai CVĐ trên địa bàn huyện trong quý IV/2023; đồng thời nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo kết quả thực hiện CVĐ năm 2023. Qua đánh giá, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra trong năm 2023; tỷ lệ hộ đồng bào DTTS nghèo, cận nghèo thay đổi nếp nghĩ, bỏ dần những hủ tục lạc hậu đạt 76,92%; biết áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất đạt 49,68%; có đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện đạt 29,25%... Hội nghị cũng đã thảo luận và thống nhất những kết quả đã thực hiện được và rút ra bài học kinh nghiệm, bổ sung nội dung, giải pháp để trên cơ sở đó giao chỉ tiêu cho các xã, thị trấn thực hiện CVĐ trong năm 2024.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chỉ tiêu được giao để triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện CVĐ năm 2024; tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 26-KH/HU, ngày 22/4/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy và Đề án của BCĐ huyện, gắn với thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, chương trình, kế hoạch… có liên quan về công tác dân tộc; chú trọng lồng ghép các nguồn vốn thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia và các nguồn vốn hỗ trợ khác trên địa bàn. Tiếp tục rà soát các mô hình; nhân rộng các mô hình có hiệu quả; chuyển đổi các mô hình hoạt động không hiệu quả. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động; phân công cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người uy tín trong cộng đồng trong tuyên truyền, vận động...

                                                                             Tin, ảnh: Lê Thị Nhung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip