• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 26/9, đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Trần Lạc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh làm Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô.

Quang cảnh làm việc

Trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, Ban Chỉ đạo CVĐ huyện đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức chương trình đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Đăk Rơ Nga trong 02 ngày, có 03 doanh nghiệp tham gia với hơn 220 khách hàng thăm quan, mua sắm, tổng doanh thu bán hàng được 50 triệu đồng. 6 tháng đầu năm 2023 tổ chức gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của huyện và các địa phương trong tỉnh, được tổ chức trong 03 ngày tại Quảng trường 24/4 với 31 gian hàng, có 28 đơn vị tham gia và trên 5000 lượt người đến thăm quan và mua sắm. Chương trình được tổ chức, nhằm quảng bá sản phẩm do người dân và doanh nghiệp làm ra, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu, uy tín cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã được Nhà nước bảo hộ; đồng thời tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ thương hiệu Việt có chất lượng đến với người tiêu dùng. Các ngành chức năng đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lương, vệ sinh an toàn thực phẩm... trên các lĩnh vực; triển khai thực hiện tốt công tác bình ổn thị trường phục vụ người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Lạc đánh giá cao những kết quả đã đạt được trên địa bàn huyện. Thời gian đến, đề nghị Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện luôn quan tâm chỉ đạo Ban Chỉ đạo CVĐ huyện phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ; kịp thời biểu dương, tôn vinh những tập thể và cá nhân tích cực tham gia thực hiện tốt CVĐ; tuyên truyền, vận động Nhân dân tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện những biểu hiện lợi dụng CVĐ để sản xuất và tiêu thụ những sản phẩm, hàng giả, hàng nhái, hàng hoá kém chất lượng; đấu tranh bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện ủy và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện, việc ban hành các văn bản hướng dẫn, kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029 kịp thời, sát với tình hình thực tế tại địa phương. Đồng chí Trần Lạc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong rằng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô cũng như MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức Đại hội phải chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về nội dung, nhân sự và các điều kiện cần thiết khác; phát huy được sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân tộc, công tác tổ chức đại hội phải đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả, đúng tiến độ, tiết kiệm, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ MTTQ Việt Nam./.

                                                                                Tin, ảnh: Nông Thị Tuyết Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip