• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng ngày 5/8 tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Việt Nam trong hệ thống MTTQ các cấp.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có lãnh đạo, cán bộ, công chức các ban cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; cán bộ trực tiếp triển khai Fanpage cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo Văn phòng và bộ phận triển khai Fanpage của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có Đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Hội nghị có đại diện Ban Thường trực, lãnh đạo, chuyên viên các ban, đơn vị liên quan nhiệm vụ triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) của Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố; lãnh đạo, chuyên viên liên quan nhiệm vụ triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) của Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, một số xã và Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư đã triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) với tổng số hơn 10.420  đại biểu tham dự tại các điểm cầu trên cả nước.

Tại điểm cầu Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, có đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực, lãnh đạo các ban chuyên môn phụ trách “Trang cộng đồng” (Fanpage) Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Thường trực, cán bộ chuyên viên phụ trách “Trang cộng đồng” (Fanpage) của Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên gia hướng dẫn xây dựng, quản lý, vận hành Fanpage của MTTQ Việt Nam, kỹ năng biên tập tin bài, cách thức đăng tin bài lên trang và cách thức quản trị hệ thống thông tin trên Fanpage đối với cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp; định hướng và thống nhất những nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới. Thảo luận về Quy chế thông tin, tuyên truyền trong hệ thống Fanpage của MTTQ Việt Nam các cấp và các nội dung liên quan, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kết nối, vận hành thời gian vừa qua. Đây là một nhiệm vụ quan trong trọng toàn hệ thống MTTQ Việt Nam, nhằm trao đổi, chia sẻ và tạo sự thống nhất, đồng bộ trong hệ thống về việc triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) của MTTQ Việt Nam các cấp, từ đó góp phần giới thiệu, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân quan tâm, hưởng ứng các chương trình, hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp thông qua mạng xã hội.

Theo đánh giá của Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, từ tháng 11/2021 đến nay, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc triển khai xây dựng hệ thống “Trang cộng đồng” (Fanpage Facebook) của MTTQ Việt Nam các cấp và đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội, MTTQ Việt Nam các cấp đã tích cực phối hợp với Đoàn Thanh niên thành lập, quản lý, vận hành trang Fanpage và tổ chức tuyên truyền về các hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp.

Qua thống kê, rà soát, hiện có 63/63 tỉnh, thành phố đã xây dựng, vận hành trang cấp tỉnh; 77,8% đơn vị thành lập Fanpage Mặt trận cấp huyện; 54,5% đơn vị thành lập Fanpage MTTQ Việt Nam cấp xã. Theo thống kê, tính đến thời điểm này, tại Fanpage Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có 108.472 lượt giới thiệu Fanpage trên mạng xã hội, với 12.414 tài khoản đăng ký theo dõi, 1.833 tin bài được đăng tải, thu hút hơn 48 triệu lượt tiếp cận thông tin.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch ghi nhận và đánh giá cao các kiến nghị, đề xuất của Ủy ban MTTQ các cấp về nội dung, giải pháp để triển khai mạnh mẽ hơn nữa việc xây dựng Trang cộng đồng đến 100% Mặt trận cấp cơ sở và kết nối Fanpage toàn hệ thống Mặt trận để nâng cao tính đồng bộ, hiệu quả tuyên truyền trong thời gian tới.

Đồng chí nhấn mạnh, cùng với các kênh thông tin truyền thống, việc hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội là yêu cầu tất yếu, nhiệm vụ công tác ngày càng nhiều, yêu cầu ngày càng cao, cũng như sự mong muốn, kỳ vọng nhiều hơn của nhân dân dành cho hệ thống và đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp. Đặc biệt, vừa qua một số tỉnh, thành phố, địa phương đã rất chủ động triển khai các kênh kết nối, thông tin tuyên truyền trên các mạng xã hội như zalo, viber, facebook... mang lại hiệu quả hết sức thiết thực, đây là những kinh nghiệm quý để triển khai trong hệ thống MTTQ Việt Nam trên phạm vi toàn quốc. trong thời gian tới, công tác truyền thông thông qua “Trang cộng đồng” (Fanpage) sẽ góp phần kết nối, lan tỏa mạnh mẽ kết quả cũng như hình ảnh hoạt động của MTTQ Việt Nam trong toàn hệ thống và đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước, góp phần thiết thực đổi mới nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động của MTTQ các cấp trong thời gian đến./.

            Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip