• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Từ ngày 15-16/6/2022, được sự đồng thuận của UBND tỉnh Kon Tum, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tham dự buổi lễ khai mạc, có Ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; Ông Nguyễn Ngọc Sâm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; ông Nguyễn Thành Chung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ và hơn 350 đại biểu là là chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tổ chức tôn giáo, người đại diện, Ban quản lý cơ sở tín ngưỡng trê địa bàn tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Ngọc Sâm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Ban Tôn giáo Chính phủ đã chọn tỉnh Kon Tum để tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành, người đại diện, Ban quản lý cơ sở tín ngưỡng và xem đây là sự động viên, khích lệ đối với các tổ chức, cá nhân tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ông cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh có 10 cơ sở tín ngưỡng (trong đó, có 02 cơ sở được công nhận là di tích lịch sử); 05 tôn giáo (gồm: Công giáo, Phật giáo, Cao Đài, Tin lành và Phật giáo Hòa Hảo) với hơn 232.000 tín đồ, 265 chức sắc; 223 nhà tu hành là nữ tu của đạo Công giáo; 147 cơ sở tôn giáo hợp pháp. Trong những năm qua, được sự quan tâm, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp chính quyền tỉnh Kon Tum, các tổ chức tôn giáo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, hiến chương của Giáo hội. Hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đã đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của Người dân và có những đóng góp tích cực đối với đời sống kinh tế, xã hội tỉnh.

Ông Phó Chủ tịch đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị nghiêm túc tiếp thu, tích cực thảo luận, trao đổi để hiểu rõ hơn quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; từ đó, thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích hoạt động của tôn giáo mình và tổ chức việc sinh hoạt tôn giáo theo đúng quy đnh của pháp luật.

Chương trình Hội nghị sẽ diễn ra trong 02 ngày, các đại biểu sẽ được nghe các báo cáo viên của Ban Tôn giáo Chính phủ giới thiệu, phổ biến các chuyên đề: Quan điểm, chủ trương của đảng, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; một số nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo và pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo; một số nội dung cơ bản của Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giải đáp một số vướng mắc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là các quy định, thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Qua Hội nghị, nhằm giúp cho chức sắc, chức việc, nhà thu hành, người đại diện, Ban quản lý cơ sở tín ngưỡng hiểu rõ, nắm bắt được các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; cập nhật kịp thời các thông tin, văn bản liên quan để hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với quê hương, đất nước. 

Lê Đàm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip