• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện ủy Sa Thầy tổ chức Gặp mặt già làng, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số

Chiều ngày 22/7, Huyện ủy Sa Thầy đã tổ chức gặp mặt già làng, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện. Tham dự buổi gặp mặt có 77 già làng, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số của 42 thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trong toàn huyện.

Trong những năm qua, đội ngũ già làng, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số, các vị đã phát huy vai trò, trách nhiệm, có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với đồng bào dân tộc. Đến nay, toàn huyện có 98 già làng, người có uy tín trong cộng đồng ở dân cư. Tuy đảm nhận nhiệm vụ ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng với kinh nghiệm trong cuộc sống, họ đã tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; các phong trào thi đua yêu nước; đặc biệt là Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”… Trong 6 tháng đầu năm 2022, các già làng, người có uy tín tích cực vận động nhân dân thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp với 235 hộ dân tham gia cải tạo hơn 23ha vườn tạp.

Tại buổi gặp mặt, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức ký kết với 77 già làng, người có uy tín thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với tuyên truyền, vận động xóa bỏ các hủ tục, phong tục lạc hậu không còn phù hợp với đồng bào các dân tộc thiểu số ở địa bàn khu dân cư.

Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân huyện Sa Thầy đã khen thưởng cho 28 già làng, người có uy tín đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong tuyên truyền, vận động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Kết luận 08 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021.

                                                     Tin, ảnh: Phạm Thị Thúy Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip