• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 Cụm các tỉnh khu vực Tây Nguyên

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 Cụm các tỉnh khu vực Tây Nguyên

 

Chiều ngày 10/12 tại Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 Cụm thi đua các tỉnh khu vực Tây Nguyên gồm: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai làm Cụm trưởng.

Đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị; tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có các đồng chí Nguyễn Trung Hải - Uỷ viên Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nghe Minh Hồng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hội nghị đã nghe Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Cụm trưởng báo cáo kết quả Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên năm 2021. Trong năm qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhưng Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh ở khu vực Tây Nguyên đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động. Đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã có nhiều kết quả, các địa phương trong Cụm đã vận động, tiếp nhận được 177,9 tỷ đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác. Trong đó: MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã vận động được số tiền 28,8 tỷ đồng; MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum đã vận động được trên 17 tỷ đồng; MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông đã vận động được trên 20 tỷ đồng; MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã vận động được trên 35,3 tỷ đồng; MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã vận động được trên 76,8 tỷ đồng. Các địa phương đã làm tốt công tác phân bổ nguồn kinh phí của địa phương đã vận động được để hỗ trợ phòng chống dịch, mua sắm các thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch ở địa phương.

Về ủng hộ xây dựng “Quỹ Vì người nghèo” trong năm các tỉnh trong Cụm đã vận động được 51,11 tỷ đồng. Trong đó: Gia Lai vận động được 9,557 tỷ đồng; Đắk Lắk đã vận động được hơn 13 tỷ đồng; Đắk Nông vận động trên 4,5 tỷ đồng; tỉnh Kon Tum đã vận động được 7,328 tỷ đồng; tỉnh Lâm Đồng đã vận động được 16,725 tỷ đồng; các tỉnh đã hỗ trợ người nghèo xây dựng mới, sửa chữa với hàng ngàn ngôi nhà “Đại đoàn kết”, hỗ trợ người nghèo khám, chữa bệnh...

Về “Quỹ cứu trợ” tổng tiền và hàng hóa của các tỉnh trong Cụm là 65,371 tỷ đồng. Trong đó: Gia Lai 8,663 tỷ đồng; Đắk Lắk 23,386 tỷ đồng; Đắk Nông 5,633 tỷ đồng; Kon Tum 12,515 tỷ đồng; Lâm Đồng 15,174 tỷ đồng. Các tỉnh đã đi thăm tặng quà, ủng hộ các gia đình nghèo khó khăn, bị ảnh hưởng thiên tai do lũ lụt gây ra và hỏa hoạn ở các địa phương trong Cụm và Nhân dân các vùng bị thiên tai ở miền Trung…

Tại hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh đã tập trung thảo luận và bàn biện pháp để đưa công tác Mặt trận ở các tỉnh đạt được nhiều kết quả. Đề xuất, kiến nghị với Trung ương nhiều biện pháp để hoạt động của Mặt trận sang năm 2022 và có nhiều đổi mới hơn, nâng cao hiệu quả, vai trò, vị trí, chức năng và nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong tình hình mới như: tham gia phản biện các đề án, chương trình, dự án, tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới ở cấp huyện, cấp xã. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh trong cụm Tây Nguyên luôn quan tâm, chú trọng thực hiện các chính sách tôn giáo, dân tộc; chăm sóc gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với nước, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho đồng bào các dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp lễ, tết của dân tộc; Đồng thời các tỉnh còn đề xuất, kiến nghị với Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ như phụ cấp cho Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư… để trong những năm tới chỉ đạo thực hiện được tốt hơn…

Kết luận hội nghị đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ghi nhận những thành tích của các tỉnh và tổng hợp các ý kiến của đại biểu thảo luận theo từng vấn đề; triển khai một số nội dung, nhiệm vụ công tác Mặt trận từ nay đến cuối năm và trong năm 2022 để các tỉnh thực hiện đó là tăng cường nội dung, phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, quan tâm hướng mạnh về cơ sở, về khu dân cư. Các tỉnh đã triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, ban hành chương trình hành động của Mặt trận các cấp, tuyên truyền phổ biến có hiệu quả, tham gia và hoàn thành trách nhiệm của Mặt trận đối với công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bảo đảm đúng luật, an toàn.

MTTQ các tỉnh trong Cụm đã chủ động tham gia với quyết tâm cao trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, triển khai thực hiện nhiều Tổ Covid cộng đồng; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia đóng góp; tham gia giám sát, chi các nguồn lực hỗ trợ của chính quyền với người dân; tham gia hỗ trợ người dân trở về từ các tỉnh phía Nam.

Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022 sắp tới, đồng chí Phùng Khánh Tài đề nghị MTTQ các tỉnh trong Cụm thi đua tiếp tục cụ thể hóa thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. MTTQ các tỉnh cần quan tâm điều chỉnh công tác tổ chức, điều hành hoạt động theo tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” để bảo đảm chất lượng công việc, có trọng tâm trọng điểm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến, đồng chí Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài mong muốn, các tỉnh cần đặc biệt quan tâm, chăm lo Tết cho người nghèo được an toàn, đủ đầy. Tổ chức thăm hỏi, động viên và chăm lo các gia đình chính sách, người nghèo trong dịp Tết nguyên đán, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Trên tinh thần khách quan, dân chủ, đoàn kết, hội nghị đã thực hiện các nội dung công tác thi đua để đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xem xét, quyết định khen thưởng. Hội nghị đã thống nhất suy tôn Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông là cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên năm 2022./.

            Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip