Tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi tìm hiểu “Kon Tum - 110 năm xây dựng và phát triển”

Chiều 12/9, tại Hội trường Ngọc Linh - Thành phố Kon Tum, Ban Tuyên giáo - Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh đã long trọng tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Kon Tum - 110 năm xây dựng và phát triển”.

Đến dự lễ có các đồng chí: A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Huỳnh Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan của tỉnh; Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ giúp việc Cuộc thi và trên 250 cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên...

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông qua kế hoạch và công bố quyết định thành lập Ban tổ chức Cuộc thi. Theo đó, Cuộc thi được tổ chức từ ngày 13/9 - 13/12/2022, với hai hình thức: Thi trắc nghiệm trực tuyến và thi viết. Cuộc thi sẽ tổ chức tổng kết và trao giải trước ngày 05/02 - 2023 tại Hội trường Ngọc Linh, số 333 Trần Phú, thành phố Kon Tum.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Để Cuộc thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực, trong thời gian tổ chức Cuộc thi, các đơn vị có liên quan phối hợp tổ chức tốt việc phát động, tạo điều kiện để đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân tích cực tham gia, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh, hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Kon Tum qua 110 năm xây dựng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hóa của quê hương, đất nước; nâng cao hơn nữa niềm tin và lòng tự hào về truyền thống lịch sử của quê hương; cổ vũ quyết tâm chính trị của các tầng lớp Nhân dân các dân tộc trong tỉnh trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ quê hương, đất nước trong thời kỳ mới, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm và niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, góp phần cổ vũ, động viên mọi giai tầng trong xã hội phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng tạo dưới sự lãnh đạo của Đảng thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới ở tỉnh nhà.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu để Cuộc thi tìm hiểu “Kon Tum - 110 năm xây dựng và phát triển” thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Cuộc thi thật chu đáo, đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sôi nổi hưởng ứng, tham gia để từ đó  hiểu hơn và yêu hơn mảnh đất và con người Kon Tum. Đồng thời, có hình thức biểu dương, khen thưởng xứng đáng đối với các tập thể, cá nhân tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc của Cuộc thi. Các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh chủ động phối hợp tuyên truyền, triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng để mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các em học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi; xem đây là việc làm rất có ý nghĩa, thiết thực, góp phần thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm của mỗi chúng ta với quê hương Kon Tum.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình