• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu chào mừng Kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023)

Thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023). Tối ngày 08/02, tại Quảng trường 16/3, Uỷ ban nhân dân thành phố Kon Tum phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh và Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu; Hội hoa đăng rồng lửa và Chương trình ca nhạc đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum và thành phố Kon Tum được công nhận là đô thị loại II.

Tham dự Lễ hội có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo thành phố Kon Tum; cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố, đông đảo người dân Kon Tum và du khách.

Tại lễ hội, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Kon Tum cùng nhau ôn lại truyền thống, lịch sử hình thành và phát triển hào hùng của thành phố Kon Tum. Theo đó, với những lợi thế tự nhiên và điều kiện thuận lợi, nơi đây đã thu hút được đông đảo bà con đồng bào của nhiều dân tộc anh em đến sinh sống, như Xê Đăng, Giẻ Triêng, Gia Rai, Brâu, Rơ Măm và dân tộc Kinh... Trải qua những thăng trầm của lịch sử, tỉnh Kon Tum nói chung và thành phố Kon Tum nói riêng đã định hình và phát triển. Đến nay, “Làng hồ” ngày ấy đã khoác lên mình một tấm áo mới - thành phố đô thị loại II trực thuộc tỉnh Kon Tum. Trong thời kỳ đổi mới và phát triển, các cấp ủy đảng, chính quyền của thành phố Kon Tum tiếp tục nhận được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh và đã ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Hiện nay thành phố đã được đầu tư khang trang, xứng đáng với danh hiệu đô thị loại II trực thuộc tỉnh. Đời sống của nhân dân thành phố không ngừng được nâng lên; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,95%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 58 triệu đồng/người/năm; các chế độ, chính sách bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội được quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Ngay sau nghi thức khai mạc Lễ hội, đông đảo người dân Kon Tum và du khách đã được thưởng thức màn trình diễn Khinh khí cầu, hoa đăng rồng lửa và chương trình ca nhạc đặc sắc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Tùng Dương, DJ Tit, Hoàng Thùy Linh...

                                                                     Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip