• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rạng ngời 93 năm Đảng Cộng sản Việt Nam Quang vinh

Hằng năm cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, chúng ta vô cùng tự hào về Đảng ta, Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị cha già kính yêu của dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, lãnh tụ thiên tài sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo. Kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời năm 1930 đến nay, với đường lối chính trị, chiến lược và sách lược đúng đắn, sáng tạo đã đưa dân tộc Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn thách thức, chèo lái con thuyền cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, tạo nên những bước phát triển có ý nghĩa lịch sử và thời đại, để làm nên cách mạng tháng Tám thành công, lập ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà; nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á, đến chiến thắng Điện Biên Phủ “chấn động địa cầu”, đến chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Tổ quốc, chấm dứt chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ ở Việt Nam, hai miền Nam - Bắc sum họp một nhà, giang sơn thu về một mối, đưa cả nước bước vào thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.

Những thắng lợi của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 93 năm qua là những minh chứng khoa học và cách mạng của con đường phát triển tất yếu của đất nước ta là độc lập dân tộc, gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Đồng thời, mỗi thắng lợi giành được, đã góp phần củng cố ngày càng vững chắc hơn niềm tin của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân vào con đường phát triển của đất nước ta.

Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước; phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước vẻ vang của dân tộc, Đảng ta đã lãnh đạo Nhân dân ta ra sức khắc phục hậu qủa nặng nề do chiến tranh để lại, cùng nhau chung sức, chung lòng xây dựng lại đất nước; đưa đất nước sớm ra khỏi tình trạng kém phát triển. Chính từ những quan điểm, nhận thức đúng đắn, gắn độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội; mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI (1986) của Đảng đã quyết định thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước, mà bắt đầu từ đổi mới tư duy, đã đưa đất nước ta vượt qua mọi khó khăn thách thức, những trì trệ do cơ chế quan liêu bao cấp để lại. Đường lối, sáng tạo tuyệt vời đó của Đảng đã đặt nền tảng cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại chưa từng có cho dân tộc Việt Nam.

Đảng Cộng sản Việt Nam đã trở thành sức mạnh, biểu tượng cho mùa Xuân của cả dân tộc; Bởi vì, kể từ khi ra đời đến nay, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân đấu tranh chống kẻ thù chung để giành lại độc lập tự do cho dân tộc, đem lại hạnh phúc ấm no cho Nhân dân, xoá đi kiếp sống nô lệ lầm than; từ một nước chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, nhưng lại thiếu lương thực để nuôi sống con người, đã vươn lên trở thành một nước xuất khẩu gạo đứng thứ 1 trên thế giới.

93 năm qua, hoạt động của Đảng ta đã làm cho đất nước, con người Việt Nam thay đổi hoàn toàn, từ một xã hội lầm than, vươn lên một xã hội tươi sáng; 93 năm đấu tranh kiên cường bất khuất, không ngừng vì lợi ích của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân; Đó là đạo đức cao cả của Đảng và cũng là ước mơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là làm sao cho Nhân dân Việt Nam ta “ai ai cũng có cơm ăn, áo mặc, có nhà để ở, được học hành chính vì thế mà trong 93 năm qua một chặng đường dài lịch sử đầy thử thách, gian khổ và hy sinh, Đảng ta luôn là người tổ chức và lãnh đạo duy nhất mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đảng tin dân, biết dựa vào dân; dân tin Đảng và kiên quyết đi theo con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn; toàn dân tộc Việt Nam luôn hãnh diện vì có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo Nhân dân tiếp tục sự nghiệp đổi mới của đất nước, sau nhiều sự kiện nổi bậc diễn ra ở Việt Nam như: Việt Nam đã gia nhập tổ chức Thương mại thế giới WTO, Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc… đây là một điều kiện tiên quyết để Việt Nam vững tin tiến bước trên con đường hội nhập quốc tế.

Ngày nay vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng lên, đây là một cơ hội để đất nước Việt Nam vững tin tiến bước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước và đồng thời cũng là một kỳ vọng của Nhân dân vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng mãi mãi là mùa Xuân hy vọng, tư tưởng Hồ Chí Minh vĩ đại mãi mãi là ngọn cờ đưa đường, chỉ lối cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, anh dũng tiến lên đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đi vào cuộc sống. Tất cả vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Mùa Xuân về là sự khởi đầu của một năm mới, trăm hoa đua nở, khoe sắc, là sự trỗi dậy đầy sức sống, ngọt ngào sắc hương, Xuân đang thổi luồng sinh khí từ khắp nơi trên mọi miền của Tổ quốc, từ thành thị đến nông thôn, từ miền xuôi đến miền ngược; với niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng trước mọi thắng lợi toàn diện; toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm của đất nước, của dân tộc; chuẩn bị đón một mùa Xuân tươi vui đầy hứa hẹn; tiếp tục “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ra sức khắc phục mọi khó khăn, thiên tai bão lũ, dịch bệnh Covid-19… để tạo tiền đề cho bước phát triển mới trong năm 2023. Bước vào năm mới, với niềm tin chiến thắng và sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên động lực, sức bậc mới vững bước đi lên trong công cuộc đổi mới của đất nước.

Với tinh thần quyết tâm đó chúng ta sẽ giành được thắng lợi toàn diện trong năm mới của mùa Xuân Quý Mão 2023. Mỗi cán bộ, đảng viên và mọi người dân trong xã hội hãy là một đoá hoa Xuân để dâng lên Đảng, tạo cho mùa Xuân tràn ngập những bông hoa tươi thắm, tô đẹp thêm cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo trong thời kỳ đổi mới và hội nhập Quốc tế của đất nước./.

                                                                            Bài ảnh: Nguyễn Đăng Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip