Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029:

Đại đoàn kết toàn dân tộc (ĐĐKTDT) là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Từ khi đất nước giành được độc lập, sức mạnh đoàn kết đã giúp chúng ta vượt qua nhiều thử thách, đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại tỉnh Kon Tum, sự đoàn kết giữa các dân tộc, tôn giáo, vùng, miền đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của tỉnh.

Gặp mặt các tầng lớp Nhân dân, nhân sỹ, trí thức, chức sắc các tôn giáo

nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Hòa thượng Thích Quảng Xả phát biểu chúc mừng Tỉnh ủy

ĐĐKTDT là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, là nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của đất nước. Sức mạnh đoàn kết đã giúp chúng ta vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong lịch sử, từ công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc đến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong giai đoạn hiện nay, việc tiếp tục củng cố và phát huy sức mạnh ĐĐKTDT là cần thiết để đối mặt với những thách thức mới của thời kỳ hội nhập và phát triển.

Lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam

tỉnh Kon Tum đi thăm, tặng quà Tòa Giám Mục Kon Tum

Trong bối cảnh hội nhập và phát triển, việc phát huy sức mạnh ĐĐKTDT là yếu tố then chốt để đưa tỉnh Kon Tum ngày càng giàu đẹp, văn minh và tiến bộ. Điều này đặc biệt quan trọng khi chúng ta chuẩn bị chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội là dịp để chúng ta nhìn lại, đánh giá và đề ra những chiến lược, phương hướng nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh của khối ĐĐKTDT trong tỉnh ngày càng vững mạnh.

Trong những năm qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền và sự đồng lòng của nhân dân, tỉnh Kon Tum đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Kinh tế của tỉnh ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Những thành tựu này không chỉ là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn dân, mà còn là minh chứng cho sức mạnh của ĐĐKTDT.

Tỉnh Kon Tum đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, nhờ vào sự đoàn kết, chung sức của toàn thể nhân dân. Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đã được triển khai hiệu quả. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, kinh tế phát triển đa dạng.

Để tiếp tục phát huy sức mạnh ĐĐKTDT, tỉnh Kon Tum cần thực hiện một số giải pháp sau:

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tạo điều kiện cho người dân tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng.

Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội

MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cần phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phát động, phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất và học tập.

Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân

Tiếp tục đẩy mạnh các chương trình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Khuyến khích phát triển các mô hình kinh tế hợp tác, kinh tế xanh, bền vững. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, khai thác và sử dụng tài nguyên một cách hợp lý, bền vững. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029, chúng ta cùng nhau đoàn kết, chung sức, đồng lòng để xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển, vững mạnh. Việc phát huy sức mạnh ĐĐKTDT là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách để xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng giàu đẹp, văn minh và tiến bộ. Với sự quyết tâm, nỗ lực của toàn thể Nhân dân và sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh, chúng ta tin tưởng rằng tỉnh Kon Tum sẽ đạt được những thành tựu to lớn, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước./.

Bài, ảnh: Nguyễn Đăng Bình