Sáng 5/6, tại Di tích lịch sử Điểm cao 1049 (xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy), UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2023. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Sâm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy, các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và hơn 200 cán bộ, đoàn viên, Nhân dân trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2023 là hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân trong tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan tại các điểm di tích lịch sử, góp phần thu hút khách du lịch và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa. Đồng chí kêu gọi tất cả các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể và toàn dân tích cực tham gia công tác trồng cây, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường. Đồng thời, đề nghị các ngành, các cấp phấn đấu hơn nữa để thực hiện tốt Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 - 2025 của Chính phủ; Nghị quyết số 06 của Tỉnh ủy về phát triển lâm nghiệp bền vững, phấn đấu đến năm 2025 trồng mới được 15.000 ha rừng và 3 triệu cây xanh phân tán.

Trong đợt này, huyện Sa Thầy tổ chức trồng hơn 2.500 cây thông 3 lá tạo cảnh quan tại Di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Điểm cao 1049, xã Hơ Moong và Điểm cao 1015, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy.

Trước Lễ Phát động, các đại biểu đã tiến hành Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc tại Di tích lịch sử Điểm cao 1049.

Tin, ảnh: Phạm Thị Thúy Nga