Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý I/2023

Chiều 7/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban báo chí quý I/2023. Dự Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Báo Kon Tum; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Hội Nhà báo tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; Ban biên tập Trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, MTTQ Việt Nam tỉnh và các điểm cầu các huyện, thành phố. Đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Trong quý I/2023, công tác chỉ đạo, quản lý báo chí ở tỉnh tiếp tục được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định; kịp thời định hướng tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm cho các cơ quan báo chí; thường xuyên theo dõi, tổng hợp thông tin báo chí... Những vấn đề báo chí phản ánh, dư luận xã hội (DLXH) quan tâm đã được UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan thẩm tra, xác minh, khắc phục và xử lý kịp thời. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện tốt quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; các địa phương, đơn vị đã chủ động trong công tác phối hợp, xử lý, xác minh thông tin báo chí phản ánh.

Trong quý II/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí của tỉnh trong việc cung cấp thông tin nhằm bảo đảm tính thời sự và thông tin chính thống để nâng cao tính chủ động và hiệu quả của báo chí trong việc cung cấp thông tin, định hướng DLXH trước một số vụ việc, vấn đề mà báo chí, DLXH quan tâm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan trong công tác chỉ đạo định hướng tuyên truyền và quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh bảo đảm theo đúng chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật. Tập trung chỉ đạo phổ biến, quán triệt thực hiện nghiêm Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 28/02/2023 của Ban Bí thư “về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí”; tham mưu hướng dẫn tuyên truyền, hưởng ứng Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum lần thứ III - năm 2023. Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và phản hồi thông tin của các sở ngành, UBND các huyện, thành phố. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum (15/6) và 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6).

Tuyên truyền kết quả 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 06/8/2008 của BCH Trung ương khóa X “về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Thực hiện các nghị quyết của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVI về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số; đầu tư xây dựng và phát triển các vùng kinh tế động lực; phát triển nông nghiệp hàng hóa đi vào chiều sâu, ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ; quản lý bảo vệ và phát triển rừng bền vững; bảo tồn và phát huy giá trị nghề truyền thống của các DTTS; chuyển đổi số tỉnh Kon Tum; Tuyên truyền việc triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương Đảng khóa XIII; Kế hoạch số 81-KH/TU, ngày 06/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023”; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tăng cường kỷ luật kỷ cương, đề cao trách nhiệm người đứng đầu; nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, của địa phương trong quý II/2023; Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 2 năm 2023; Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, Giải báo chí toàn quốc về phòng chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ Tư và Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum lần thứ III - năm 2023./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình