Hội nghị Cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh Kon Tum 6 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 03-8, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Cộng tác viên dư luận xã hội (DLXH) cấp tỉnh 6 tháng đầu năm 2023.

Tham dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo (Tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuốc Tỉnh ủy; các Cộng tác viên DLXH cấp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì hội nghị

Báo cáo đánh giá hoạt động công tác DLXH 6 tháng đầu năm 2023 cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên, nhân sỹ, trí thức, chức sắc các tôn giáo và các tầng lớp Nhân dân các dân tộc trong tỉnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội các vấn đề dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Cán bộ, đảng viên, nhân sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo và quần chúng Nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực và ra sức triển khai, thực hiện đạt hiệu quả. Nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ, các sự kiện chính trị trọng đại của địa phương, đất nước được các địa phương, đơn vị tổ chức có ý nghĩa thiết thực, thu hút được sự tham gia hưởng ứng đông đảo các tầng lớp Nhân dân, nhất là chuỗi sự kiện kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum… đã tạo tâm trạng tư tưởng, dư luận xã hội tích cực trên địa bàn toàn tỉnh, tạo niềm tin trong Nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, quản lý của chính quyền địa phương.

Các cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát, kịp thời công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác tuyên giáo nói riêng. Đã chỉ đạo đội ngũ cộng tác viên DLXH cấp tỉnh nắm bắt, tổng hợp, phản ảnh, tham mưu kịp thời tình hình DLXH ở địa phương, đơn vị cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng tư tưởng kịp thời, hiệu quả. Đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cộng tác viên DLXH cấp tỉnh ở địa phương, đơn vị hoạt động, tham gia với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy điều tra DLXH định kỳ (6 tháng đầu năm) trong các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân ở địa phương, đơn vị.

Đội ngũ Cộng tác viên DLXH cấp tỉnh đã chấp hành nghiêm túc Quy chế làm việc, thực hiện công tác nắm bắt, tập hợp, phản ảnh DLXH ở địa phương, đơn vị về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kịp thời. Hàng tuần, Cộng tác viên có báo cáo, phản ánh tình hình tư tưởng, tâm trạng DLXH, những vấn đề nóng và nổi cộm ở địa phương, ngành và đơn vị mình về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để tổng hợp, báo cáo Ban Tuyên giáo Trung ương, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý. Chất lượng, hiệu quả thông tin về DLXH do các Cộng tác viên cung cấp đã phản ảnh chính xác, khách quan, kịp thời các vấn đề, vụ việc nổi cộm xảy ra ở địa phương, đơn vị được dư luận quan tâm. Các Cộng tác viên đã đáp ứng được yêu cầu phản ánh nhanh, kịp thời, đầy đủ, chính xác các luồng DLXH trước những sự kiện, hiện tượng, vấn đề kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh, trật tự ATXH xảy ra ở địa phương, đơn vị, góp phần quan trọng giúp các cấp ủy Đảng và chính quyền nắm bắt thông tin kịp thời để có chủ trương, giải pháp tuyên truyền, định hướng DLXH, giải quyết một số vấn đề DLXH quan tâm, bức xúc, góp phần ổn định tình hình ANCT và trật tự ATXH ở địa phương, đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị đội ngũ Cộng tác viên DLXH cấp tỉnh phát huy kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm nắm bắt, tập hợp, phản ảnh kịp thời tình hình chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự ATXH ở địa phương, đơn vị về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị xử lý kịp thời, có hiệu quả những vụ việc, vấn đề xảy ra tạo sự quan tâm lo lắng, bức xúc trong các giai tầng xã hội, làm tốt công tác tư tưởng ở địa phương, đơn vị mình, có sự phối hợp tốt trong việc cung cấp, trao đổi thông tin về tình hình DLXH để qua đó tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo đơn vị xử lý, làm tốt công tác tư tưởng ở địa phương, đơn vị./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình