Đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy dự Lễ ra quân đầu năm xây dựng nông thôn mới tại thôn 8, xã Đoàn kết, thành phố Kon Tum

Với khí thế thi đua, lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão 2023. Sáng 31/1, tại thôn 8, xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum. Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum đã tổ chức Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Kon Tum và đông đảo bà con nhân dân thôn 8, xã Đoàn Kết.

Thành phố Kon Tum trong những năm qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực phấn đấu của các tầng lớp nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố Kon Tum có nhiều chuyển biến và đạt kết quả cao. Đặc biệt là vào ngày 10/01/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Quyết định số 12/QĐ-TTg công nhận thành phố Kon Tum đạt chuẩn đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Nhằm tạo không khí thi đua lao động, sản xuất và tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023), thành phố Kon Tum lựa chọn công trình bê tông hóa đường đi khu sản xuất thôn 8, xã Đoàn Kết làm công trình điểm để tổ chức ra quân đầu xuân Quý Mão 2023. Công trình có tổng chiều dài được đổ bê tông hóa là 1.200m, chiều rộng 3,5m và dày 18cm  với tổng mức kinh phí đầu tư hơn 1,9 tỷ đồng.

Tại Lễ ra quân, lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum kêu gọi cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân xã Đoàn Kết nói riêng và thành phố nói chung tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, trách nhiệm thi đua lao động, sản xuất góp phần hoàn thành thắng lợi các mục nhiệm vụ kinh tế - xã hội của năm 2023.

Ngay sau Lễ phát động, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cùng lãnh đạo thành phố Kon Tum tham gia đổ mẻ bê tông đầu tiên để xây dựng tuyến đường đi khu sản xuất thôn 8, xã Đoàn Kết./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình