Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang tiếp xúc cử tri tại xã Ngok Tem, huyện Kon Plong

Sáng ngày 09/01, đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Kon Plông đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ngọk Tem huyện Kon Plông sau Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh và HĐND huyện Kon Plông, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Trung Thông – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, Ngành; đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, xã và đông đảo cử tri trên địa bàn xã Ngọk Tem.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin về kết quả Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh và HĐND huyện Kon Plông (nhiệm kỳ 2021-2026); phổ biến nội dung các nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh; tổ đại biểu HĐND huyện Kon Plông đã thông báo các nội dung của kỳ họp HĐND huyện; lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã Ngọk Tem.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, các cử tri đã tham gia ý kiến, kiến nghị với HĐND 2 cấp một số vấn đề liên quan đến công tác hỗ trợ đền bù khi triển khai thi công dự án công trình thủy điện Đăk Lô 3, Đăk Lô 4; việc khắc phục sửa chữa một số điểm trên đường Trường Sơn Đông đoạn qua địa bàn của xã.

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo xã Ngok Ten, huyện Kon Plông  và Sở Giao thông vận tải thông tin, trả lời làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Kon Plông và xã Ngọk Tem quan tâm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết theo thẩm quyền, đảm bảo các ý kiến, kiến nghị được giải quyết triệt để, thấu đáo, đáp ứng sự kỳ vọng và mong mỏi của cử tri và Nhân dân. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Ngọk Tem đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi đúng định hướng, trong đó chú trọng phát triển cây keo và nâng cao hiệu quả các cây trồng, vật nuôi đem lại giá trị kinh tế cao để tăng thu nhập cho người dân, vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ngọk Tem không ngừng nỗ lực, quyết tâm để về đích trong xây dựng nông thôn mới, trong đó phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí để xứng đáng là xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024.

Kết thúc hội nghị TXCT đồng chí đi thăm và gặp gỡ động viên cán bộ, nhân viên thủy điện Thượng Kon Tum, thăm khu căn cứ cách mạng H29 (căn cứ Huyện ủy thời chiến tranh), chỉ đạo huyện Kon Plong quan tâm tu sửa, tôn tạo trở thành địa chỉ đỏ giáo dục thế hệ trẻ mai sau./.

Xuân Châu