Đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ ra quân làm đường giao thông tại huyện Đăk Tô

Nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023, sáng 31/1, huyện Đắk Tô tổ chức Lễ phát động ra quân làm đường giao thông tại thôn Tê Pen, xã Đắk Trăm. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đắk Tô.

Trong năm qua với sự nỗ lực, quyết tâm, đồng sức, đồng lòng của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Đắk Trăm đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay, Xã Đắk Trăm đã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới. Các tuyến đường trục chính của các thôn trên địa bàn xã đã được bê tông hóa 100%, đường ngõ xóm bê tông trên 90%, diện mạo nông thôn có những chuyển biến rõ rệt.

Tại Lễ ra quân đầu năm 2023, lãnh đạo huyện Đắk Tô kêu gọi toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã bước vào năm mới với một khí thế thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết, sáng tạo, phát huy tinh thần trách nhiệm, chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của huyện.

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo tỉnh, huyện và nhân dân trên địa bàn xã đã thực hiện công trình bê tông hóa đường nội thôn Tê Pên với chiều dài hơn 200 mét, chiều rộng 3 mét, tổng kinh phí xây dựng khoảng hơn 500 triệu đồng (Nhà nước đầu tư 95% cát, đá, xi măng; nhân dân tham gia đóng góp ngày công lao động).

Cùng ngày, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Tô cũng đồng loạt ra quân xây dựng nông thôn mới với các nội dung như: Triển khai thực hiện các mô hình về phát triển sản xuất, khai hoang cải tạo đồng ruộng, phát triển sản phẩm OCOP; xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo các công trình hạ tầng nông thôn (đường giao thông, kênh mương, nhà văn hóa, khu thể thao...) tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tin, ảnh: Nông Thị Tuyết Mai